Studio H9 - Mùa 11 - Tập 8

Nhà thiết kế Trung Đinh và "Lụa hát trên vai"

Chọn con đường khó, vực lại mảng nghề vẽ lụa Việt Nam cũng như làm cho lụa Việt Nam sống được trên quê hương mình, họa sĩ-nhà thiết kế Trung Đinh đã có những chia sẻ đầy thú vị tại "Studio H9 - Hẹn cuối tuần".

Câu chuyện lụa Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm bởi biến cố lịch sử. Nhiều người vẫn luôn trăn trở và tâm huyết với việc phục hồi lại ngành nghề từng là thế mạnh của nước ta trong quá khứ. Tuy nhiên, để có thể đi trên con đường này lâu dài cần có một tình yêu lớn và một ý chí mãnh liệt. Trung Đinh là một người hiếm hoi như thế.

Nhà thiết kế Trung Đinh

Họa sĩ-nhà thiết kế Trung Đinh từng có một công việc ổn định với thu nhập tốt tại công ty thời trang của Ý. Tuy nhiên, anh quyết định bỏ ngang trong sự ngỡ ngàng và tiếc nuối của những người thân xung quanh. Chọn tự tạo lập sự nghiệp ở mảng thời trang áo dài và vẽ trên lụa, Trung đã có những thử thách nhất định bởi đó là một con đường nhiều chông gai.

Trung Đinh tại "Studio H9 - Hẹn cuối tuần"

Đến với Studio H9 - Hẹn cuối tuần, Trung Đinh chia sẻ anh có 3 nhiệm vụ chính cần phải thực hiện. Đó là lan tỏa văn hóa áo dài, vực lại mảng nghề vẽ trên lụa và giúp cho lụa Việt Nam có thể sống được trên nước của mình, khẳng định được thương hiệu với quốc tế. Trung có một dự án mang tên "Lụa hát trên vai" với kỹ thuật nhuộm lụa thủ công. Thừa nhận đó là một trọng trách dài hơi, nhưng lại là "hát trên vai" như một áng thơ nhẹ nhàng, không hề áp lực nặng nề, Trung Đinh vẫn ngày ngày lặng thầm, miệt mài, nỗ lực chờ ngày lụa Việt Nam tỏa sáng.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh