Studio H9 - Mùa 10 - Tập 27

Nhà sản xuất phim Ka Nguyễn: Khi người trẻ muốn ra biển lớn

Ka Nguyễn là một cái tên còn ít nhiều xa lạ với khán giả. Nhưng những điều nhà làm phim trẻ này đang lặng thầm thực hiện lại đáng giá vô cùng.

Nhà sản xuất Ka Nguyễn

Tháng 5 vừa qua, tác phẩm điện ảnh Bên trong vỏ kén vàng của đạo diễn Phạm Thiên Ân đã chiến thắng giải Camera D'or, giải thưởng lớn vinh danh phim đầu tay xuất sắc của đạo diễn trẻ tại Liên hoan phim Cannes. Góp phần lớn làm nên thành công đó chính là đội ngũ sản xuất Zobra của Ka Nguyễn. 

Tuy cái tên Ka Nguyễn còn khá xa lạ với đông đảo khán giả, nhưng từ lâu, cô đã âm thầm miệt mài với niềm đam mê điện ảnh của mình. Đến với Studio H9, Ka Nguyễn đã nhận được nhiều sự đồng cảm từ MC Tùng Leo, người cũng đang dấn thân vào lĩnh vực điện ảnh. Cô kể nhiều về Bên trong vỏ kén vàng, những khó khăn, những trăn trở và tâm huyết của cả ê-kíp để từ đó, những câu chuyện đằng sau tác phẩm Việt Nam được xướng tên tại LHP Cannes danh giá lần lần được lật mở.

Người trẻ làm phim, đi cùng với sự kỳ vọng là những e ngại. Giải thưởng Camera D'or vừa qua chính là phần thưởng xứng đáng dành cho "Những kẻ mộng mơ" trên hành trình chinh phục ước mơ của mình. Nếu như không có giải thưởng này, Ka Nguyễn khẳng định vẫn tiếp tục đi, bởi nghệ thuật không phải chỉ có một sự công nhận duy nhất. Quyết tâm đó, ước mơ đó đã giúp những người trẻ Việt Nam như Ka thêm vững vàng trên hành trình chinh phục thế giới của mình.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật trên HTV7, phát lại 23g thứ Năm trên HTV9.

Đan Quỳnh