Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 324

Nguyễn Thị Ngọc - Yêu thương dành cho chó mèo tật nguyền

Gần 7 năm qua, chị Nguyễn Thị Ngọc đã cưu mang hơn 100 con chó, mèo bị chủ bỏ rơi do tật nguyền và chế xe lăn để giúp chúng đi lại.

Chị Nguyễn Thị Ngọc còn được nhiều người gọi là "Ngọc mama". Hiện chị đang cưu mang hơn 100 chú chó mèo tại ngôi nhà nhỏ của mình ở huyện Bình Chánh (TP.HCM). 6 năm trước, khi đang là quản lý một phòng tập ở Tân Phước, chị tình cờ nhặt được một chú mèo bị liệt ở công viên. Chị thấy tội nghiệp nên mang nó về nhà chăm sóc. Chị cho biết, khoảnh khắc này đã làm cầu nối đưa chị đến với các trường hợp bị bỏ rơi khác sau này. Từ đó trở đi, chị có thói quen mang chó mèo bị tật ngoài đường về nhà chăm. 

Chị chia sẻ, bởi vì xe lăn cho động vật chỉ có ở nước ngoài, giá thành lại cao, mà điều kiện kinh tế lại không đủ nên chị lên mạng học rồi tự tay làm. Thấy xe lăn hoạt động có hiệu quả chị mới ráp thêm và chia sẻ với mọi người.

Một ngày làm việc của chị bắt đầu từ lúc 5 giờ sáng để làm đồ ăn, tắm rửa cho chó mèo, làm xe lăn để giao cho khách... Chị Ngọc cho biết, thời gian đầu chị mất tầm hai tiếng để làm một chiếc xe lăn. Tùy theo cân nặng, bệnh trạng của con vật mà xe sẽ có hai chân hoặc bốn chân. Hiện tại đã quen tay, chị chỉ cần nửa tiếng là hoàn thành được một chiếc. Hôm nào không có đơn hàng thì chị chạy xe ôm công nghệ để trang trải thêm. 

Tuy công việc cực và tốn kém nhưng chị Ngọc khẳng định sẽ cố gắng duy trì đến khi nào không còn khả năng nữa mới thôi.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương