Doanh nhân

Nguyễn Thị Ngân: “nữ tướng” của ngành mi giả Việt

Doanh nhân Nguyễn Thị Ngân được xem là “nữ tướng” của ngành mi giả Việt. Chị nói, hình như bản thân “rơi” trúng vào ngôi sao may mắn vì kinh doanh ở lĩnh vực nào cũng đều thành công. Nhưng ngoài may mắn, đằng sau là câu chuyện về sự nỗ lực và cố gắng.


Doanh nhân Nguyễn Thị Ngân từng gầy dựng sự nghiệp từ con số 0

Gầy dựng từ con số 0

Nhìn vào cơ ngơi và tổ ấm đáng mơ ước của gia đình doanh nhân Nguyễn Thị Ngân, hẳn sẽ chẳng ai biết được những khó khăn, thử thách mà người phụ nữ này đã trải qua. Hành trình khởi nghiệp của doanh nhân Nguyễn Thị Ngân phải đối mặt với không ít chông gai. Thế nhưng, nhờ điểm tựa vững chắc của người bạn đời người Hàn Quốc tuyệt vời, doanh nhân Nguyễn Thị Ngân đã gầy dựng sự nghiệp đáng nể từ con số 0.

Bắt đầu chập chững bước vào lĩnh vực sản xuất mi giả từ trước khi lập gia đình, đến năm 2002, chị Nguyễn Thị Ngân cùng chồng lại chuyển sang lĩnh vực sản xuất cúc áo. Tuy nhiên, có lẽ vì “duyên nợ” với lông mi giả vẫn chưa dứt, nên chỉ vài năm sau, chị đã quay trở về với nghề cũ.

Từ một xưởng lông mi nhỏ với vài nhân công được thành lập vào năm 2008, bằng sự nỗ lực, thông minh và liều lĩnh lăn xả của mình, đến nay, vợ chồng doanh nhân Nguyễn Thị Ngân đã mở rộng quy mô 2 xưởng lớn cùng nhiều xưởng nhỏ, tạo công ăn việc làm cho gần 500 người.


Đến với “Phụ nữ quyền năng”, nữ doanh nhân này (áo đỏ) đã khiến nhiều người ngưỡng mộ về những nỗ lực, quyết tâm trên con đường lập nghiệp

Nói thì dễ nhưng để làm nên cơ sự lại là câu chuyện dài. Thời gian đầu khởi nghiệp, chị Nguyễn Thị Ngân liên tục rơi vào tình trạng thua lỗ lên đến vài chục triệu mỗi tháng. Đã có lúc, chồng của nữ doanh nhân mở lời khuyên vợ nên dừng lại. Thế nhưng, với cá tính mạnh mẽ không chịu khuất phục, doanh nhân Nguyễn Thị Ngân quyết làm cho đến khi thấy thành quả và sẽ chỉ dừng chân khi chẳng còn tia hy vọng nào sót lại. “Mình quyết tâm phải làm. Có lỗ cũng phải làm để người ta không chê hàng mình nữa”, chị Ngân kể về thời điểm khó khăn ấy.

Trời không phụ lòng người, sau một năm miệt mài làm việc và sự cố gắng chào hàng của chồng nữ doanh nhân ở thị trường Hàn Quốc, những chuyến hàng dần được chấp nhận tại “kinh đô làm đẹp của châu Á” và đơn hàng liên tục tăng lên mang về nguồn lợi nhuận lớn. Mới gần đây, sau thời gian dài “mang chuông đánh xứ người”, doanh nhân Nguyễn Thị Ngân đã mang thương hiệu mi Suhion về thị trường Việt Nam từ năm 2018. Như vậy, chỉ sau hơn 10 năm, vợ chồng doanh nhân Nguyễn Thị Ngân đã sở hữu trong tay cơ nghiệp khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.


Với thành công đạt được, chị tự nhận bản thân được ngôi sao may mắn rơi trúng

Trong chương trình Phụ nữ quyền năng, MC Mai Thu Huyền cho rằng, thành công trong kinh doanh 90% phụ thuộc vào tầm nhìn, chiến lược, năng lực… và 10% là do may mắn. Đối với doanh nhân Nguyễn Thị Ngân, may mắn là yếu tố khiến chị thành công.

Nữ doanh nhân này chia sẻ: “Hình như Ngân được ngôi sao may mắn rơi trúng vì kinh doanh ở lĩnh vực nào cũng đều thành công. Lẽ dĩ nhiên thành công của Ngân ngoài may mắn cũng cần có sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Bản thân phải biết nắm bắt thời cơ, biết mình nên làm gì thì việc kinh doanh mới thành công. Trong tương lai, Ngân mong muốn mang thương hiệu lông mi giả của mình phục vụ nhiều hơn cho người Việt Nam”. 

Hạnh phúc khi luôn có người đồng hành

Cũng trong chương trình “Phụ nữ quyền năng”, doanh nhân Nguyễn Thị Ngân luôn luôn nhắc đến ông xã người Hàn Quốc của mình trong từng bước ngoặc xây dựng sự nghiệp. Đôi mắt của nữ doanh nhân ánh lên niềm hạnh phúc và tự hào khi có được người đàn ông ấy bên đời. 


Đôi mắt chị ánh lên niềm hạnh phúc khi nhắc về người đàn ông của đời mình

“Ngân lập gia đình khá trễ, năm 32 tuổi mới kết hôn. Thời điểm đó, nếu ai lấy chồng nước ngoài đều nghĩ vì tiền, nhưng thực tế, lúc đó ông xã Ngân sang Việt Nam lập nghiệp đang gặp thất bại, không có tiền. Ông xã chỉ có đủ tiền mua một chiếc nhẫn cưới cho Ngân đeo. Mặc dù chiếc nhẫn cưới rất nhỏ nhưng Ngân thấy đẹp hơn rất nhiều so với những chiếc mắc tiền thời nay. Vì vậy, Ngân vẫn đeo chiếc nhẫn đó hơn mười mấy năm.

Thời đó, cuộc sống vợ chồng rất vất vả nhưng Ngân vẫn cảm thấy vui bởi mỗi ngày đều được làm việc chung với người mà mình yêu thương. Thời điểm ngọt ngào nhất của gia đình Ngân có lẽ là giai đoạn cùng nhau trải qua thời kỳ gian khổ, nhưng thực sự lúc đó vợ chồng không cảm thấy mình khổ”, doanh nhân Nguyễn Thị Ngân tâm sự.

Ngoài tài kinh doanh, doanh nhân Nguyễn Thị Ngân còn mang đến chương trình “Phụ nữ quyền năng” giọng ca ngọt ngào

Cảm xúc của người phụ nữ thể hiện qua đôi mắt, nên khi nhìn vào đôi mắt của doanh nhân Nguyễn Thị Ngân, mọi người đều thấy được niềm hạnh phúc. Hạnh phúc ấy được gây dựng từ sự thành công, một tổ ấm viên mãn khi có người chồng yêu thương vợ, cùng nhau san sẻ từ thuở cơ hàn cho đến khi thịnh vượng, tình cảm đó không hề thay đổi. Vợ chồng chị còn có hai đứa con ngoan, học giỏi. 

Mặc dù, doanh nhân Nguyễn Thị Ngân khá khiêm tốn khi nói rằng bản thân được “ngôi sao may mắn” chiếu sáng, nhưng nhìn những gì chị đã đi qua, thì may mắn thôi là chưa đủ, mà đây chính là người phụ nữ quyền năng khi vừa tài năng trong việc kinh doanh, lại vừa biết vun vén hạnh phúc gia đình.

Chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa 2 với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền hiện đang được phát sóng hàng tuần vào lúc 19g45 thứ 7 trên kênh Thuần Việt HD, và 20g Chủ nhật trên kênh Thuần Việt. 

Đồng thời khán giả cũng có thể theo dõi chương trình mọi lúc mọi nơi trên nhiều nền tảng online khác như: kênh HPlus của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html).
Thoại Hằng