Studio H9 - Mùa 3 - Tập 17

Nguyễn Hoàng Duy, Việt Hoàng: Mong ước thay đổi nhạc Việt

Không muốn cho ra đời những tác phẩm chỉ có công dụng tạo trend, bộ đôi nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy và Việt Hoàng muốn “các đứa con tinh thần” của mình phải tồn tại “dài hơi” hơn nữa với nội dung sâu sắc, ý nghĩa.

Khi được hỏi về định hướng tương lai, Việt Hoàng mang trên mình ước mơ một ngày nào đó khẳng định giá trị của nhạc Việt trên thị trường, không phải là na ná nhạc Hàn, nhạc Trung, nhạc Mỹ như trước nữa mà là một thứ âm nhạc Việt, do người Việt sáng tác, hòa âm, phối khí.

Nguyễn Hoàng Duy thì tha thiết với nguyện vọng xây dựng một hệ thống giáo dục âm nhạc bài bản cho trẻ em trong cả nước, hình thành từ sớm hạt giống nghệ thuật trong lòng những mầm non. Anh tin rằng: “Những đứa trẻ tiếp cận với âm nhạc từ sớm luôn có một tâm hồn đẹp”.   


Ước mơ đáng quý của những người nhạc sĩ trẻ

Là những người bạn thân trong công việc và đời sống, cùng đứng trước cơn đại dịch của thế giới, thay vì chọn sáng tác về virus SARS-CoV-2, Hoàng Việt nhận ra bản thân nên gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đang làm việc tại tuyến đầu, ngày đêm khổ nhọc vì sức khỏe cộng đồng. Và câu “thank you” - cảm ơn chính là lời nói ngắn gọn nhưng thiết thực nhất mà chúng ta nên dành cho những “thiên thần áo trắng” tại thời điểm này. 

Xuất phát từ lòng biết ơn, MV "Thank you - những chuyến binh thầm lặng" đã ra đời, như một lời tri ân mà hậu phương gửi nơi tiền tuyến

Có một góc nhìn khác với người bạn thân, Nguyễn Hoàng Duy nhận thấy được nỗi sợ từ tất cả mọi người, nhất là khi ngày ngày tiếp xúc với loại virus nguy hiểm, các y bác sĩ vẫn ung dung, dũng cảm đối mặt với sự hiểm nguy của mình, chăm sóc cho người khác như tinh thần của một “chiến binh” quả cảm. Bên cạnh đó, chính tấm hình chụp những tình nguyện viên, những chiến sĩ nghỉ tạm sau giờ làm việc mệt mỏi đã khiến trái tim của nhạc sĩ Hoàng Duy “nhói” - anh cảm ơn và trân trọng những con người vô danh nhưng vĩ đại ấy, họ kiên trì, “thầm lặng” với công việc mà không cần một lời cảm ơn hay ghi công từ Tổ quốc. 

Hai nhạc sĩ chia sẻ về kỷ niệm hoàn thành MV "triệu view"

Chưa đến 48 tiếng sau khi lên ý tưởng, nhạc sĩ Hoàng Việt đã gửi bản demo cho Nguyễn Hoàng Duy, bài ca “Thank you - những chiến binh thầm lặng” đã được ra đời một cách nhanh chóng và hoàn chỉnh nhất, gửi đến tiền tuyến một niềm tin ở hậu phương. Sự lan tỏa mạnh mẽ của MV “Thank you - Những chiến binh thầm lặng” không chỉ ở ca khúc giàu cảm xúc, đội ngũ nghệ sĩ danh tiếng được tổng hòa qua "bàn tay phù thủy" của đạo diễn hình ảnh Đinh Hà Uyên Thư mà còn bởi sự kết nối với Bộ Y tế, các kênh truyền hình và các nền tảng giải trí, giúp MV có một không hai này được đến gần với công chúng và đội ngũ y bác sĩ, lực lượng chiến sĩ, dân quân, lãnh đạo các ban ngành… - những chiến binh thầm lặng đang ngày đêm công tác, chiến đấu, cống hiến trong “cuộc chiến” chống dịch COVID-19.

Xem lại tập 17 Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật (17/5/2020) trên kênh HTV7. 

Mỹ Hạnh