Sao học Việc - Tập 20

Nguyễn Đình Vũ, Young Ju "trúng tủ" với nghề dạy đàn piano

Sau lần trở thành giáo viên mẫu giáo, Nguyễn Đình Vũ và Young Ju đã có vai trò gần như tương tự nhưng lại đúng chuyên môn hơn, đó chính là âm nhạc, cụ thể là trở thành những người dạy đàn piano.

Để có được phong thái của một người dạy đàn, cả hai MC vẫn phải làm quen với cách thức giảng dạy, công cụ tại học viện để sẵn sàng hướng dẫn các học viên có độ tuổi trải dài từ nhỏ đến trưởng thành. Mọi thứ diễn ra vô cùng nhanh chóng vì cả hai MC vốn là những nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. 

Nguyễn Đình Vũ và Young Ju nhanh chóng làm quen với các thiết bị

Đón tiếp học viên Khả Ngân nhỏ tuổi, Nguyễn Đình Vũ nhanh chóng làm quen và hướng dẫn học viên. Ngoài ra, với những kiến thức mà Nguyễn Đình Vũ có được trong suốt hoạt động làm nghề, anh vui vẻ truyền đạt nhằm giúp học viên hiểu và thuận tiện hơn trong việc luyện tập về cách đánh đàn, đọc nốt,... sau đó, Young Ju liền làm mẫu khiến không khí dần trở nên gần gũi hơn. Qua đây, Young Ju được giao nhiệm vụ giảng dạy cho Khả Ngân.

Cả hai rất nhiệt tình hướng dẫn học viên

Trong khi hướng dẫn bé Khả Ngân, học viên Thảo Như bất ngờ xuất hiện và theo chia sẻ thì bạn đã học được vài buổi. Có chút bỡ ngỡ, Nguyễn Đình Vũ nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ của thầy Lương. Thế nhưng, tin tưởng vào Nguyễn Đình Vũ, thầy Lương đã giao phó trọng trách cho nam nhạc sĩ. Không nằm ngoài dự đoán, Nguyễn Đình Vũ đã giúp học viên tự tin khi chạy những ngón đàn trơn tru hơn, bằng những cách thức giúp tiếp thu bài học hiệu quả và đầy sáng tạo. Ngoài ra, anh đã giảng dạy bằng cả sự nhiệt huyết khiến Thảo Như càng thêm thích thú.

Nguyễn Đình Vũ sẵn sàng chia sẻ những cách giúp học viên dễ dàng luyện tập hơn

Để đánh giá chất lượng giảng dạy, Khả Ngân và Thảo Như lần lượt dự thi dưới sự giám sát của thầy Lương. Nhờ sự tận tâm của hai giảng viên, cả hai học viên hoàn thành tốt bài kiểm tra của mình. Từ đây, Nguyễn Đình Vũ - Young Ju nhận về đánh giá “tuyệt vời” từ cả thầy Lương và học viên.

Buổi học tràn ngập tiếng cười

Duy Dương