BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 102

Nguyên Bảo “học lỏm” cách làm sinh tố cam - bơ - xoài - cải xoăn

Mỹ Linh và Lê Nguyên Bảo cùng khám phá công thức món mới mang tên sinh tố cam - bơ - xoài - cải xoăn. Cùng tìm hiểu cách pha chế thức uống thơm ngon này!

Sinh tố cam - bơ - xoài - cải xoăn với màu xanh đẹp mắt

Kết hợp các nguyên liệu cải xoăn, bơ, cam, xoài, sữa hạnh nhân và một chút nước đường, Mỹ Linh chia sẻ cách pha chế sinh tố cam - bơ - xoài - cải xoăn. Cách thực hiện như sau: Vắt nước cam; Cắt nhỏ bơ, xoài và rau cải xoăn; Cho tất cả nguyên liệu và thêm đá viên vào máy xay nhuyễn; Nếu khán giả thích hương vị ngọt ngào hơn, có thể cho thêm nước đường vào sinh tố; Trang trí một ít hạt chia lên bề mặt sinh tố; Khuấy đều và thưởng thức. 

Nguyên Bảo cho biết, sau mỗi lần tham gia chương trình “Bếp nhà mình”, anh lại “học lỏm” được bí quyết pha chế của người bạn Mỹ Linh nên anh ngày càng khéo tay hơn trong việc bếp núc. Sinh tố cam - bơ - xoài - cải xoăn dễ làm nên anh chàng cũng tiếp thu nhanh “bí kíp” của Mỹ Linh. 

Mỹ Linh chia sẻ công dụng của sinh tố

Hương vị thơm béo của sinh tố là không thể phủ nhận ngay khi thưởng thức. Mỹ Linh cũng chia sẻ, món sinh tố này các phụ huynh có thể thực hiện cho con em uống nhằm cung cấp nhiều vitamin và chất xơ cho cơ thể mà không cần phải ép các em ăn rau. Vì trẻ con thường không thích ăn rau xanh, sinh tố cam - bơ - xoài - cải xoăn sẽ là món uống mà các em yêu thích nhiều hơn. Bên cạnh đó, món sinh tố cũng mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.    

Bạch Dương