Người gieo phù sa trên dòng sông chữ

BÍCH PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/11/2023, 10:47

(HTV) - Trường THPT Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.HCM đã kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam với chương trình "Người gieo phù sa trên dòng sông chữ", tôn vinh và tri ân những thầy cô thầm lặng trên dòng sông tri thức.

Chương trình đã lan tỏa thông điệp về sự tiếp nối của tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” ngàn đời mà cha ông ta đã cố gắng lưu truyền.

Chính trong ngày này, những người học trò dù ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ có được những cơ hội để thể hiện lòng biết ơn đối với Thầy Cô của mình.

Người gieo phù sa trên dòng sông chữ

Chương trình đã tạo nhiều cung bậc cảm xúc để các em cảm nhận về những đã miệt mài giữ lửa và truyền lửa, những người đã thắp sáng ước mơ, và mở ra con đường tươi sáng trong học thức cho tương lai thế hệ kế cận.

Đại diện nhà trường đồng thời nhắn gửi đến các em về 02 vị thầy cô rất đặc biệt trong đời của mỗi người: Đó là cha mẹ kính yêu, để cùng trân trọng và tri ân.  

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.
(HTV) - Hôm nay, tại TP.HCM diễn ra ngày hội “Biên phòng toàn dân” với rất nhiều hoạt động phong phú.
(HTV) - Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Văn Phòng Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM .
(HTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa công bố thông tin đến người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 01/3/2024, BHXH Thành phố không tiếp tục ký Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Công ty Bảo hiểm PVI TP.HCM.
(HTV) - Người phát ngôn cánh vũ trang Al Qassam của nhóm Hamas cho biết 7 con tin đang bị giam giữ ở Gaza đã thiệt mạng trong một vụ oanh tạc của quân đội Israel tại đây.