Đấu trường võ nhạc

Người anh em lội ngược dòng trở thành Quán quân

Người anh em “bứt phá” giành ngôi Quán quân; Lửa thiêng và IVS đồng Á quân; Những bài thi bùng nổ có nội dung ấn tượng với kĩ thuật võ - vũ điêu luyện…

Đó là một vài diễn biến trong các tiết mục đỉnh cao của chung kết “Đấu trường võ nhạc” mùa 1. Chương trình vừa được phát sóng lúc 19g30 tối qua (21/7) trên kênh HTV7. 

Top 6 nhóm xuất sắc nhất góp mặt trong vòng chung kết gồm: Đội Võ nhạc Taekwondo Việt Nam, nhóm Người anh em, nhóm Vovinam 1938, nhóm Vovinam 1978, nhóm Lửa Thiêng và nhóm IVS. Các nhóm đã tranh tài trong chủ đề “Đất – Nước – Lửa – Khí”. Họ đã thực sự cống hiến những màn trình diễn mãn nhãn khiến các giám khảo và khán giả thích thú, ngưỡng mộ. Đó là tiết mục về ô nhiễm nguồn nước của đội Võ nhạc Taekwondo Việt Nam với ấn tượng về cả thần thái, diễn xuất, võ thuật, vũ đạo; đó là tiết mục về thiên nhiên khắc nghiệt của Người anh em khiến giám khảo khách mời - đạo diễn Lê Thanh Sơn phải “nổi da gà”; Đó là nhóm Vovinam 1938 với tiết mục võ nhạc kết hợp đạo cụ dù, lụa mãn nhãn; Đó là Lửa thiêng, nhóm đem lửa “đốt cháy” sân khấu đêm chung kết; Đó là bài thi chủ đề “Đất” có nội dung về sự đoàn kết của “nhóm võ từng nghiện game” IVS khiến John Huy Trần tự hào; Và cũng vị giám khảo biên đạo này phải thốt lên thất vọng vì tiết mục nhiều lỗi nhóm Vovinam 1978. 

Kết quả sau phần tranh tài của top 6:

 Nhóm thi Điểm  Vị trí
Vovinam 1978  7,8 Đồng hạng ba 
Vovinam 1938 8,4 Đồng hạng ba
Võ nhạc Taekwondo Việt Nam 9,4 Đồng hạng ba 
Người anh em 9,5 Vòng đấu ba, quyết định Quán quân
 IVS 9,5 Vòng đấu ba, quyết định Quán quân
 Lửa thiêng 9,8 Vòng đấu ba, quyết định Quán quân
Ở vòng đấu ba này, vì Lửa thiêng hiện có số điểm cao nhất nên được quyền chọn thứ tự thi đấu. Các thành viên thống nhất chọn IVS là nhóm thi đầu tiên, tiếp theo là Người anh em và cuối cùng là nhóm Lửa thiêng. 

Các nhóm võ lần lượt phô diễn những kĩ năng đẹp mắt, có phần mạo hiểm. Đặc biệt, nhóm Người anh em liên tục thể hiện các động tác siêu khó như: xoạc ngang 180 độ, lộn mèo, tung người lộn mèo trên không, đánh đu 360 độ… kể cả những động tác đơn giản như kẹp cổ cũng được thực hiện đẹp như múa.

Sau phần đấu ba đầy mãn nhãn, điểm số của 3 nhóm được công bố: 

 Nhóm thi Điểm Tổng điểm sau hai vòng 
 IVS 9,3  18,8 
 Lửa thiêng 9,6  19,4
 Người anh em 9,9  19,4 

Vì Người anh em và Lửa thiêng có cùng số điểm tổng nên 101 khán giả ở trường quay là bình chọn để quyết định chủ nhân của ngôi vị Quán quân. Kết quả bình chọn có tỉ số là 52 - 49, nghiêng về nhóm Người anh em.  

Theo đó, nhóm Người anh em chính thức trở thành Quán quân “Đấu trường võ nhạc” mùa đầu tiên với giải thưởng trị giá 300 triệu đồng. Vị trí Á quân thuộc về nhóm Lửa thiêng và nhóm IVS với giải thưởng 150 triệu đồng cho mỗi đội. Tiếp đó, 3 giải Ba đã thuộc về nhóm Vovinam 1978, nhóm Vovinam 1938 và đội Võ nhạc Taekwondo Việt Nam, mỗi nhóm nhận được giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Xem lại vòng chung kết đầy ấn tượng của top 6 trong đoạn video dưới đây. 

Thiên Bình