Mãi mãi thanh xuân

Ngưỡng mộ tinh thần "phượt thủ" không ngại nắng mưa của nhóm Thanh Xuân 67

Trong tập 6 "Mãi mãi thanh xuân", ban bình luận đã vô cùng ấn tượng trước hoài bão và đam mê mãnh liệt của nhóm Thanh Xuân 67, đi khắp đất nước phục vụ nghệ thuật.

Thí sinh đầu tiên là cụ bà Trần Huỳnh Xuân, 81 tuổi, người có khả năng chơi đàn organ. Điều đặc biệt là bà chỉ mới học đàn trong hai năm trở lại đây trong điều kiện không thuận lợi: tuổi cao, lãng tai và tay run. Điều này đã khiến mọi người vô cùng bất ngờ và ngưỡng mộ. Bà còn dí dỏm khoe rằng mình hát rất hay và hứa sẽ hát cho Ban bình luận nghe. Bên cạnh đó, cụ bà Huỳnh Xuân còn biết tận 3 thứ tiếng gồm tiếng Anh, Pháp và Hoa và thường đi tập gym khi rảnh rỗi. 

Thí sinh tiếp theo là chú Trần Đạt, 65 tuổi. Chú có thể vừa hát vừa vẽ tranh chân dung “thần sầu”. Nắm lấy thời cơ, nghệ sĩ Kim Tử Long liền chạy lên làm mẫu cho chú vẽ tranh trong sự “ganh tị” của Quyền Linh và Ốc Thanh Vân. Chú Trần Đạt vừa vẽ chân dung của nghệ sĩ Kim Tử Long vừa hát ca khúc Sắc màu – một sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến. Khi chú hát xong cũng là lúc bức tranh được hoàn thành.

Thí sinh tiếp theo lá chú Võ Viết Hưng, 72 tuổi với tài năng đờn ca tài tử. Đến với "Mãi mãi thanh xuân", bằng cây đàn kìm của mình, chú Viết Hưng đệm đàn ca khúc Tình anh bán chiếu – một nhạc phẩm của soạn giả Viễn Châu với sự hỗ trợ của ca sĩ Lê Hậu, thí sinh ưu tú, học trò của nghệ sĩ Kim Tử Long tại chương trình "Đường đến danh ca vọng cổ". 

Xuất hiện trong đoạn clip với tạo hình cực ngầu, nhóm Thanh Xuân 67 đã khiến Ban bình luận sôi nổi. Các thành viên: Nguyễn Ngọc Phụng, Trần Thị Thiện Vân, Danh Khoan, Kim Phương Thanh có cùng niềm đam mê với xe Honda 67, và hơn cả là sở thích ca hát. Họ thường bắt đầu chuyến đi từ TP.HCM, đến Quảng Trị, Phú Yên, thậm chí lên tận Tây Bắc, Đông Bắc Việt Nam để ca hát và phục vụ khán giả ở khắp mọi nơi, sống hết mình với niềm đam mê nghệ thuật.

Chú Phan Quang Đán 68 tuổi duy trì sức khỏe và sự trẻ trung với Yoga. Nhưng đến với chương trình chú Quang Đán mang đến những kiến thức bổ ích khi hướng dẫn những kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống thường ngày tiêu biểu là 3 cách cứu người ở ban công chung cư. Chỉ với một sợi dây thừng và những công cụ đơn giản nhất mà ai cũng có thể học theo áp dụng một cách hiệu quả.

Với số phiếu bình chọn là 80, bà Huỳnh Xuân đã trở thành thí sinh được yêu thích nhất tuần cùng phần thưởng trị giá 20 triệu đồng từ chương trình. Mời quý khán giả đón xem tập 7 "Mãi mãi thanh xuân" được phát sóng vào lúc 19g chủ nhật, ngày 28/10/2018 trên kênh HTV7.
Đan Quỳnh