BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 89

Ngon ngọt sinh tố lê sữa

Diễn viên Hữu Đằng và MC Mỹ Linh tiếp tục đồng hành cùng nhau trong chương trình “Bếp nhà mình”. Họ chia sẻ cách làm món sinh tố lê sữa. Không chỉ ngon mà thức uống còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hữu Đằng chia sẻ anh vừa trải qua một đợt bệnh cảm nên phải uống thuốc tây khiến anh bị nóng trong người. Hữu Đằng muốn nhờ người bạn Mỹ Linh hướng dẫn cho mình một công thức đồ uống tốt cho sức khỏe cũng như giúp giải nhiệt cơ thể. Nữ MC tiết lộ “bí kíp” của cô nàng là mỗi khi bị ho sẽ ăn trái lê hấp cùng một ít mật ong, giúp cô dịu cổ họng và giảm ho. Tuy nhiên, trong chương trình “Bếp nhà mình”, Mỹ Linh “biến tấu” thành món sinh tố lê sữa dễ làm hơn để chiêu đãi Hữu Đằng. 

Với các nguyên liệu như quả lê, cần tây, sữa chua, đá viên, sinh tố lê sữa được thực hiện như sau: Cắt lê, cần tây thành từng khúc nhỏ; Cho cả lê, cần tây, sữa chua và đá viên vào máy xay nhuyễn rồi rót ra ly là hoàn thành. Hương vị của cần tây được giảm xuống khi kết hợp với lê và sữa chua, giúp Hữu Đằng dễ uống hơn. Vì anh chàng cho biết bản thân tuy thích cần tây nhưng ít khi uống sinh tố cần tây bởi mùi vị khá khó uống. 

Công dụng của lê rất tốt đối với sức khỏe, vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên dùng mỗi ngày để nhận được những lợi ích sau đây: Bổ sung chất xơ cho cơ thể, phòng ngừa viêm nhiễm, cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch. 

Bên cạnh đó, cần tây cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và phòng ngừa một số loại bệnh cho cơ thể như giảm cholesterol, kháng viêm, tốt cho người bị cao huyết áp… 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.   

Nha Trang