Cá đục là loại cá dân dã, quen thuộc ở vùng biển miền Trung, cá đục thường được sử dụng để nướng, kho tiêu, nấu canh, làm gỏi đều thơm ngon, ngọt thịt. Hôm nay đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" sẽ giới thiệu đến chị em công thức món cá đục chiên giòn với một số mẹo giúp tăng thêm hương vị cho món cá đục.
Nguyên liệu:
- Cá đục con nhỏ, làm sạch: 300g
- Thơm gọt vỏ: 1/4 trái
- Cà chua chín đỏ: 2 trái
- Hành tím băm: 1 muỗng
- Ngò rí: 2 cây
- Ớt sừng băm nhuyễn: 1 muỗng
- Muối, đường, tương ớt, rượu trắng, dầu ăn, giấm gạo lên men, bột tẩm khô chiên giòn
Chế biến:
- Sử dụng 1 lít nước lạnh với 1/2 muỗng muối, 1 muỗng rượu trắng, hòa tan muối, cho cá đục vào ngâm khoảng 15 phút, vớt ra, thấm ráo nước. Ngâm cá trong nước lạnh có muối và rượu trắng để cá không tanh, thấm vị, chắc thịt.
- Thơm, cà chua cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ.
- Đun nóng dầu, tẩm cá đục qua 1/2 gói bột tẩm khô chiên giòn, cho vào chiên vàng giòn, để thấm dầu. Tẩm cá qua bột tẩm khô chiên giòn để cá có màu vàng đều và không bị khô.
- Pha sốt: trộn 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng ớt sừng, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng dầu ăn. Cho thơm, cà chua, ngò rí vào trộn đều. Giữ lạnh.
- Xếp cá đục chiên giòn ra dĩa, dùng kèm với thơm, cà chua đã trộn.
Thiên An