MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Nghiêm Nhi cùng khám phá công thức món mới mang tên nước ép táo – thơm – bí đỏ. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của thức uống thơm ngon độc đáo này!
Nguyên Bảo và Nghiêm Nhi pha chế nước ép
Nghiêm Nhi thắc mắc về sự kết hợp giữa táo, thơm và bí đỏ, không biết thức uống này sẽ có mùi vị như thế nào. Bí đỏ thường được dùng để nấu canh hoặc chế biến trong những món ăn. Tuy nhiên, “Bếp nhà mình” sáng tạo ra công thức nước ép kết hợp với bí đỏ mang đến sự mới lạ và độc đáo cho thực đơn của mọi người. Theo chia sẻ của Nguyên Bảo, bí đỏ giàu chất xơ và có vị béo, chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Cách làm nước ép đơn giản như sau: Cắt thơm, táo và bí đỏ thành từng khúc nhỏ; Cho tất cả nguyên liệu vào máy ép lấy nước; Rót ra ly, có thể cho thêm nước đường, đá viên hoặc uống nước ép nguyên chất; Trang trí lá hương thảo cho ly nước và thưởng thức.
Nước ép táo, thơm kết hợp với bí đỏ mang đến hương vị độc đáo
Nước ép có vị ngọt tự nhiên từ trái thơm, vị chua thanh mát của táo xanh hòa quyện cùng vị beo béo của bí đỏ khiến Nghiêm Nhi “bùng nổ vị giác”.
Bí đỏ giàu chất dinh dưỡng, các loại vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe mắt, giúp làn da khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa. Táo và thơm cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.
Bạch Dương