12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ - Tập 30

Nghèo vì... khởi nghiệp

Đã có không ít bạn trẻ thành công với các dự án “Start up – khởi nghiệp” thông qua việc kêu gọi vốn từ nhà đầu tư hoặc tham gia khóa đào tạo kỹ năng kinh doanh… Tuy nhiên, thành công không dễ dàng mỉm cười với tất cả mọi người.

Buổi gọi vốn kịch tính

Liên tưởng đến chương trình truyền hình nổi tiếng “Thương vụ bạc tỷ”, tiểu phẩm mô phỏng một buổi kêu gọi vốn đầu tư của 3 ứng viên (do Mi Anh, Anthony Huynh và Đình Khang thủ vai). Mỗi người mỗi vẻ, các ứng viên đã lần lượt bộc lộ “khả năng nổi trội” của mình và tự tin kêu gọi những khoản vốn kếch xù từ các nhà đầu tư. Liệu khi đã nhận được vốn đầu tư, dự án của các ứng viên này đã đủ để thành công? 

Ma trận “học” làm giàu

Nắm bắt tâm lý của nhiều người muốn nhanh chóng gặt hái thành công trong kinh doanh, rất nhiều khóa đào tạo kỹ năng kinh doanh, chìa khóa làm giàu…được mở ra. Hầu hết các khóa học được tổ chức bài bản, chất lượng, mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học viên. Tuy nhiên, vẫn có những lớp học trá hình, mạo danh, với những kiến thức sáo rỗng, đơn điệu, không cung cấp chìa khóa làm giàu cho người học mà chỉ nhằm mục đích làm giàu cho chính họ.

Mời khán giả xem tập 30 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ”:

Mỹ Linh