Nghệ sĩ trao yêu thương tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

MINH PHƯƠNG - THANH PHONG - KHÁNH TRỊNH - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/3/2024, 19:00

(HTV) - Vừa qua, các nghệ sĩ đã đến thăm và giao lưu với các em học sinh tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi nhân dịp đầu năm mới.

"Mỗi lần có dịp đến thăm các em tại đây là cảm xúc trong tôi lại dâng trào", đó là chia sẻ của NSND Kim Cương, là một trong số những thành viên đầu tiên thành lập Trung tâm giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi cách đây 18 năm. Trở về thăm các em lần này, còn có các những nghệ sĩ quốc tế mang niềm vui và sự thăm hỏi, động viên dành tặng đến các em trong những ngày đầu xuân mới. Đồng hành cùng NSND Kim Cương còn có sự xuất hiện của đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan (Yan Can Cook). 

Chuyến đi ấm lòng tại Trung tâm Giáo dục Hóc Môn cùng "Yan Can Cook"

"Đến thăm các em ngày hôm nay đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc. Các em đã vượt qua sự thiệt thòi của bản thân và không bao giờ bỏ cuộc. Các lớp học như vẽ tranh, làm hoa đất, may quần áo, các lớp học vi tính, với mong muốn trang bị cho mình một công việc trong tương lai khiến tôi rất cảm phục", Đầu bếp Martin Yan chia sẻ. 

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi 

Hành trình để các em trang bị cho mình một công việc để tự tin bước vào cuộc sống không bằng phẳng như bao người, thế nhưng chính sự quan tâm, chăm lo của các cán bộ giáo viên nơi đây cũng như sự chung tay của các mạnh thường quân là nguồn động lực mạnh mẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em.

Đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan và NSND Kim Cương giao lưu, trao tặng quà, trồng cây tại Trung tâm

“Hôm nay lần đầu tiên được gặp thần tượng của mình là ông Yan can cook, em vui lắm. Ông rất hòa đồng, vui vẻ và dễ thương”, bạn Nguyễn Ngọc Phụng, học viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi bày tỏ cảm xúc. 

Hiện Trung tâm có bảy lớp học nghề với số lượng gần 80 học viên. Dịp này, các nghệ sĩ cũng đã đến trồng cây, trao tặng nhiều phần quà động viên và giao lưu truyền cảm hứng giúp các em có thêm niềm vui, động lực vươn lên.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: