Tạp chí Văn nghệ

Nghệ sĩ nhiếp ảnh- Nhạc sĩ Huỳnh Công Bá: Người nghệ sĩ đa tài

Có thể nói, nghệ sĩ Huỳnh Công Bá là một nghệ sĩ đa năng. Ông vừa là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vừa là một nhạc sĩ tài năng. Ông luôn tâm niệm, những gì tài năng nhất, chân thật nhất sẽ đến và đọng lại trong trái tim của công chúng.

Huỳnh Công Bá sinh ra tại Bến Tre, ông được biết đến khá muộn trong giới nhiếp ảnh và âm nhạc. Thời trẻ, Huỳnh Công Bá làm phóng viên ảnh cho một tờ báo tỉnh ở miền Tây Nam bộ, song vì quá khó khăn, nên Huỳnh Công Bá đã dẫn cả gia đình lên TP HCM mưu sinh. Trời thương người cần cù chân chất, nên sau thời gian dành dụm, anh có cổ phần trong một công ty in. Lúc này, con cái cũng đã lớn khôn, Huỳnh Công Bá trở lại với niềm đam mê nhiếp ảnh thuở nào. 

Từ năm 2007 đến nay, ông đi khắp mọi miền đất nước để chụp ảnh đẹp quê hương. Thành quả có được trong nhiếp ảnh với Huỳnh Công Bá là hơn 50 giải thưởng ảnh trong nước và quốc tế.

Với Huỳnh Công Bá, sự nhạy bén của một tay máy ảnh chuyên nghiệp giúp ông thêm cảm xúc và nhạy cảm hơn với âm nhạc. Ông nổi tiếng với những ca khúc như: Khi mùa thu trở lại, Lắng nghe mùa thu đến, Khúc nguyệt cầm, Chỉ yêu em, Mong manh chiều mưa, Chiều sông Hậu… 

Hỏi về lý do vì sao trong ông lại có sự kết hợp giữa nhiếp ảnh đi với âm nhạc, nghệ sĩ Huỳnh Công Bá chia sẻ: “Tôi thấy cũng hơi lạ với chính bản thân. Có lẽ khi chụp hình tôi nhìn bằng tai và khi viết nhạc tôi nghe bằng mắt. Tôi nghĩ trong sự giao thoa của đất trời, trong ánh sáng có âm thanh và ngược lại”.

Hiện tại, nghệ sĩ Huỳnh Công Bá đang là hội viên của cả ba lĩnh vực: Báo chí, âm nhạc và nhiếp ảnh và bất cứ vai nào trong cuộc đời ông cũng thể hiện được hết tài năng của mình.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.
Kim Quyên