Sau ánh hào quang

Nghệ sĩ Bạch Long từng muốn tự vẫn khi bị "trắng tay"

Nghệ sĩ Bạch Long - Anh trai NSƯT Thành Lộc - tên thật là Nguyễn Thành Tùng. Xuất hiện với hình ảnh Tôn Ngộ Không trên sân khấu chương trình "Sau ánh hào quang", nghệ sĩ khiến khán giả bồi hồi xúc động nhớ về những khoảng ký ức đẹp đẽ ngày xưa.

Nghệ sĩ Bạch Long cũng chính là người thầy phát hiện ra những gương mặt nghệ sĩ tiềm năng như Quế Trân, Vũ Luân, Bình Tinh, Tú Sương... để tạo thành nhóm Đồng Ấu Bạch Long khá đình đám. Tuy nhiên, đến năm 1996, nhóm Đồng Ấu Bạch Long tan rã, nghệ sĩ Bạch Long cũng trắng tay đến mức phải tháo đồng hồ nhờ học trò đi cầm để lấy tiền.

Tuy nhiên, người học trò lại mang đồng hồ về cùng với 300 ngàn đồng và nói là tiền lương bảo vệ đưa cho thầy xài. Nghệ sĩ Bạch Long xúc động đến rơi nước mắt khi nhớ về quãng thời gian bi kịch, sống nhờ tiền của học trò, thậm chí anh còn muốn tự vẫn. Nhưng điều làm anh bất ngờ là khi có một người phụ nữ đến nói với anh về tất cả những ý nghĩ tiêu cực mà mình đang nghĩ và khuyên anh đừng nên dại dột.

Và tia hi vọng lóe lên khi anh chuyển hẳn sang hướng kịch nói chứ không phải hài hay cải lương như trước, anh được mời đi diễn trở lại. Đạo diễn Hùng Lâm chính là người mà Bạch Long gọi là vị cứu tinh của mình.

 

Hoàng Dương