Ngày Vespa Thế giới 2024: Hơn 8.000 người hâm mộ hội tụ tại Pontedera, Italia

BẢO DUY - HUYỀN TRÂM - MAI LAN - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/4/2024, 19:38

(HTV) - Hàng ngàn người đam mê kiểu xe Vespa đã tập trung tại Pontedera ở Tuscany, Italia - nơi khai sinh kiểu xe này để chào mừng Ngày Vespa Thế giới 2024. Sự kiện diễn ra đúng vào dịp thành phố này kỷ niệm 140 năm thành lập.

Hàng ngàn người đam mê kiểu xe Vespa đã tập trung tại Pontedera ở Tuscany, Italia - nơi khai sinh kiểu xe này để chào mừng Ngày Vespa Thế giới 2024. Sự kiện diễn ra đúng vào dịp thành phố này kỷ niệm 140 năm thành lập.

Ngày Vespa Thế giới 2024 tại Pontedera ở Tuscany, Italia 

Tại sự kiện này, 8.000 người hâm mộ Vespa đại diện cho 54 quốc gia và hơn 660 câu lạc bộ Vespa từ năm châu lục đăng ký tham gia.

Italia - Ngày hội của những người yêu thích xe Vespa trên thế giới

Theo những người đam mê xe Vespa, Vespa là tất cả. Khi mọi người nhìn thấy ai đó chạy Vespa, mọi người sẽ rất vui vẻ, và sẽ trở nên thân thiện hơn. Dù đó là một chiếc xe cũ, mọi người cũng vô cùng hạnh phúc khi được nhìn thấy. Đó là những gì Vespa mang đến.

Sự kiện diễn ra đúng vào dịp thành phố này kỷ niệm 140 năm thành lập

Pascual từ Scooter Club Marina Baixa đến từ Alicante, Tây Ban Nha, chia sẻ: "Chúng tôi đến Vespa World Days ở Pontedera vì đó là niềm đam mê chảy trong máu chúng tôi".

Luigino de Calli - Một người đam mê Vespa đến từ Italia, nói: "Vespa là niềm đam mê của chúng tôi. Vợ tôi nói đó là nỗi ám ảnh của chúng tôi. Kết quả là, bạn bắt đầu với một chiếc Vespa 50cc, và sau đó bạn sưu tập tất cả những chiếc Vespa từng được sản xuất".

Theo "dân chơi" Vespa, Vespa là một phong cách sống. Đó là sự tự do, vừa thưởng thức phong cảnh vừa đi chậm rãi, biết âm thanh của Vespa và sửa chữa nó. Vespa không bao giờ làm bạn thất vọng.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.