Ngày hội tư vấn nguyện vọng lớp 10 thu hút nhiều học sinh tham gia

QUỲNH GIANG - THÁI PHƯƠNG - ANH DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/3/2024, 10:00

(HTV) - Sở Giáo dục - Đào tạo và các trường THCS tại TP.HCM bắt đầu tập trung tư vấn lựa chọn nguyện vọng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

Năm 2024, nhiều trường THPT đã xây dựng Ngày hội trải nghiệm tìm hiểu thực tế và giới thiệu những đổi mới của chương trình phổ thông 2018 cũng như cách thức lựa chọn tổ hợp môn dành cho cả phụ huynh, học sinh cùng tham gia.

Khi đến tham gia ngày hội trải nghiệm tại trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3, em Minh Phương đã có thêm nhiều thông hữu ích, giúp em định hướng khi đặt nguyện vọng, nỗ lực phấn đấu vào ngôi trường mình yêu thích.
Tư vấn tuyển sinh sinh động qua ngày hội trải nghiệm 

Với những điểm mới của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 hướng tới mục tiêu định hướng nghề nghiệp cho học sinh thì điều quan trọng nhất là ngay từ đầu các em phải chọn đúng môi trường THPT phù hợp với năng lực, sở trường. Chính vì vậy, việc các trường THPT mở cổng "đón" học sinh, phụ huynh, giáo viên khối 9 sẽ góp phần giúp trường THCS thực hiện tốt công tác tư vấn tuyển sinh, cùng trường hoàn thiện hệ sinh thái hướng nghiệp để giúp các em chọn được trường phù hợp nhất.

Học sinh tại Ngày hội trải nghiệm

“Phân môn tổ hợp là khái niệm rất mới với học sinh lớp 9. Đây là dịp để các em tìm hiểu tiếp cận với trường THPT để hiểu rõ ràng nhất để đăng ký”, thầy Trần Minh Thành - Phó Hiệu trưởng trường THCS Minh Đức, Quận 1, TP.HCM chia sẻ. 

Ở Chương trình giáo dục phổ thông 2018 hiện nay, phụ huynh học sinh cần phải quan tâm đến câu chuyện chọn nguyện vọng không phải là chọn trường tốp cao mà phải là trường phù hợp có nhóm môn học đáp ứng mong muốn của học sinh. Do đó, tư vấn nguyện vọng lớp 10 hiện nay cũng chú trọng đến việc làm thế nào để phụ huynh có thể hiểu được để đồng hành cùng con lựa chọn ngôi trường THPT phát huy khả năng, sở trường của con và xa hơn là định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.