12 CON GIÁP – TÁM CHUYỆN THIÊN HẠ - TẬP 38

Ngàn lẻ một chuyện 4.0

Tiếp tục chủ đề “cạnh tranh”, tuần này “12 Con Giáp” bước vào thế giới “xe ôm” bên cạnh đó là những nỗi niềm của người già trong thời đại công nghệ 4.0.

Xe ôm “đại chiến”

Dịch vụ xe ôm công nghệ từ nhiều năm nay đã trở nên rất quen thuộc, tiện lợi và tiết kiệm. Vì vậy, xe ôm công nghệ trở thành đối thủ cạnh tranh “không đội trời chung” với xe ôm truyền thống. Hai mẹ con Mi Anh và Võ Minh Ngọc, kể cả anh tài xế xe công nghệ (Thịnh Max) và cô bán nước (Việt Trang) vô tình trở thành nạn nhân trong cuộc tranh giành địa bàn và các chiêu trò bắt chẹt, trấn lột, ngang ngược của tài xế xe ôm truyền thống (DC Tâm). Câu chuyện chỉ được giải quyết khi chú xe ôm truyền thống khác (Năm Chà) xuất hiện. Dù đôi bên có cạnh tranh như thế nào, điều mà khách hàng cần và thuyết phục  họ nhất vẫn là sự tận tâm và ngay thẳng. 

Ông bà thời 4.0

Mang tâm lý bị bỏ rơi trong chính ngôi nhà của mình, bị lạc hậu trước con cháu, ông bà ngoại (Năm Chà, Việt Trang) từng nghĩ rủ nhau đi phượt để vơi bớt nỗi buồn. Rất may, con gái (Võ Minh Ngọc) và cháu trai (Đình Khang) đã kịp nhận ra vấn đề, nhờ vậy, ông bà tìm lại được niềm vui tuổi già và sự tự tin trong gia đình thân yêu của mình. 

Mời khán giả xem tập 38 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ”:

Mỹ Linh