Mãi mãi thanh xuân - Tập 5

Ngỡ ngàng với “gia tài ca khúc” đồ sộ của người quân nhân 66 tuổi

Người quân nhân 66 tuổi hát và sáng tác hơn 500 ca khúc trở thành thí sinh được yêu thích nhất trong tập 5 "Mãi mãi thanh xuân". Ngoài ra, nghệ nhân tranh cát Ý Lan càng khiến khán giả thêm tự hào bởi đôi tay khéo léo tạo ra hàng trăm tác phẩm.

Thí sinh thứ nhất: Cô Trần Thị Hoàng Lan được biết đến với nghệ danh Ý Lan – người phụ nữ với đôi tay khéo léo tạo ra những tác phẩm tranh cát tuyệt vời:

Nghệ nhân tranh cát Ý Lan năm nay 61 tuổi, là người khai sinh ra nghệ thuật độc đáo đó là tranh cát và hiện cô đang có những bộ sưu tập hết sức tuyệt vời. Năm 43 tuổi cô tìm được niềm yêu thích đặc biệt với cát và sáng tạo ra những tác phẩm tuyệt vời đến nay. Để tìm được những màu cát ưng ý nhất, cô Ý Lan đã tự tay đi tìm và sưu tập tất cả các loại cát của Việt Nam và đến nay con số ấy đã lên đến 81 màu.  

Thí sinh thứ hai: Chú Võ Thành Thống giáo viên dạy tiếng Anh “bùng nổ” trên sân khấu với ca khúc tỏ tình với vợ 

Hát nhạc ngoại là sở trường của chú Võ Thành Thống, chú đã thể hiện đam mê của mình qua ca khúc 500 milesTôi đi giữa hoàng hôn dành tặng cho người bạn đời của mình. Với chú, sự bền chặt trong tình yêu không có bí quyết gì cả, chỉ cần nhường nhịn nhau là tình yêu sẽ mãi lâu dài.

Thí sinh thứ ba: Cô Phạm Minh Diệp dù đã 77 tuổi nhưng vẫn giữ được sự xinh đẹp đáng ngưỡng mộ:


Cô Diệp đã biểu diễn bài Hoa thơm bướm lượn – một bài hát thuộc thể loại dân ca quan họ Bắc Ninh. Chia sẻ bí quyết duy trì sự xinh đẹp của mình, cô Diệp luôn tuân thủ theo lối sống lành mạnh, tập thể dục mỗi sáng và ăn uống điều độ. 

Thí sinh thứ tư: Võ sư Phi Long – người đàn ông danh cả đời cống hiến cho võ thuật:


Chú Phi Long đã biểu diễn một bài võ trong môn phái của mình – Bát quái với những thế võ đẹp mắt, dứt khoát không kém sự uy nghiêm, mạnh mẽ vốn có của bộ môn võ thuật đã khiến Ban bình luận và khán giả vỗ tay không ngừng.

Thí sinh thứ năm: Chú Bùi Quang Liêm – người quân nhân “đa năng” từ hát đến sáng tác hơn 500 ca khúc:


Thí sinh cuối cùng là chú Bùi Quang Liêm, người đàn ông 66 tuổi với kĩ năng ca hát “không phải dạng vừa”. Ở tiết mục của mình, chú Quang Liêm đã trình diễn ca khúc Chiếc khăn piêu, giai điệu vui tươi cùng những bước nhảy sôi động của chú như càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho phần trình diễn, cả khán giả lẫn Ban bình luận đều đứng nhảy hòa mình vào bài hát của chú. Chú Quang Liêm còn bật mí khả năng sáng tác với “gia tài ca khúc” đồ sộ hơn 500 ca khúc.

Kết thúc 5 phần thi của các thí sinh, 100 khán giả tại trường quay sẽ bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích nhất. Với số điểm 76, chú Quang Liêm đã trở thành thí sinh được yêu thích nhất tuần này cùng phần thưởng trị giá 20 triệu đồng từ chương trình.


Bảo Châu