NewZgraphic: Bí quyết đàm phán lương hiệu quả dành cho giới trẻ

QUỐC AN - MAI LÊ - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 18:49

(HTV) - Từ lâu, lương thưởng luôn là vấn đề nhạy cảm mà hầu hết ứng viên quan tâm đến. Tuy nhiên, câu hỏi tưởng chừng đơn giản này cũng sẽ là một vấn đề khiến cho các bạn trẻ lúng túng.

Nhiều bạn trẻ khi ứng tuyển công việc sẽ thường gặp phải vấn đề về việc đề xuất mức lương, thường mang nặng tính cá nhân và thiếu dẫn chứng. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng sẽ không có bất kỳ căn cứ gì để thấy thuyết phục khi các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi đó, ứng viên phần nào sẽ bị mất điểm và mất cả cơ hội hưởng đãi ngộ như mong muốn ở công ty mới.

Lý do lớn nhất tạo nên thực trạng ấy được cho là sự không thoải mái đến từ tâm lý “lo được lo mất" của ứng viên khi đàm phán lương.

Vì vậy, trong trường hợp không biết con số cụ thể từ doanh nghiệp, các bạn trẻ nên nắm vững chính xác 4 yếu tố chính để đàm phán lương hiệu quả:

4 yếu tố chính để đàm phán lương hiệu quả

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.