NewZgraphic: Áp lực thi cử “đè nặng” trên vai sĩ tử

KIM LOAN - YẾN BÙI - TRỌNG AN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/6/2024, 16:12

(HTV) - Đứng trước các kỳ thi quan trọng sắp tới, nhiều học sinh dần cảm thấy áp lực phải đạt được những kỳ vọng được đề ra từ bản thân, gia đình, thầy cô,... dẫn đến tình trạng quá tải, căng thẳng, mệt mỏi.

Đứng trước các kỳ thi quan trọng sắp tới, nhiều học sinh dần cảm thấy áp lực phải đạt được những kỳ vọng được đề ra từ bản thân, gia đình, thầy cô,... Các sĩ tử trong giai đoạn này sẽ có xu hướng học tập quá sức, không cân bằng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tâm lý chưa vững khiến học sinh rơi vào trạng thái lo âu, căng thẳng, và có thể dẫn đến trầm cảm. Nhất là những trẻ có thành tích học tập tốt, được gia đình gửi gắm nhiều hy vọng, càng dễ gặp phải tình trạng căng thẳng, áp lực.

Dấu hiệu nhận biết trầm cảm, lo âu và căng thẳng ở học sinh

Để tránh dẫn đến tình trạng quá tải, căng thẳng, mệt mỏi, học sinh cần cân bằng giữa việc học, nghỉ ngơi, và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vì thế, để chuẩn bị một mùa thi thật hiệu quả, đây là một số cách để giảm căng thẳng, lo âu cho các sĩ tử: 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý thực phẩm Singapore chia sẻ rằng nhu cầu về thực phẩm tươi sống và trứng tại Singapore là rất lớn vì thế mong muốn xúc tiến việc nhập khẩu trứng tươi và thịt từ Việt Nam.
(HTV) - Bên lề phiên chất vấn và trả lời chất vấn, nhiều đại biểu bày tỏ sự đồng tình với phần trả lời của lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông và lãnh đạo quận Bình Tân.
(HTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện tình trạng rao bán sinh vật ngoại lai như tôm hùm đất mà chưa được cấp phép.
(HTV) - Giải vô địch Bắn hạt đậu thế giới lần thứ 51 vừa được tổ chức tại ngôi làng Witcham ở nước Anh. Cuộc thi độc đáo thu hút người chơi đến từ nhiều quốc gia đến tranh tài.
(HTV) - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa tổ chức lễ công nhận tốt nghiệp trao bằng Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân cho hơn 1.500 tân khoa năm học 2023 - 2024.
(HTV) - UBND TP.HCM đã tổ chức lễ trao quyết định cán bộ, bổ nhiệm lãnh đạo mới ở Trường Cao đẳng Thủ Thiêm và Tạp chí Giáo dục TP.HCM. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Thị Diệu Thúy chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Từ tháng 7/2024, người dùng có thể trải nghiệm phiên bản cập nhật của Trợ lý ảo tích hợp công nghệ A.I. tạo sinh (do VinBigdata phát triển) trên dòng xe VinFast VF 8 Lux Plus.