Mẹ chồng Nàng dâu

Nàng dâu xinh đẹp được mẹ chồng cưng chiều hết mực

Trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" số phát sóng mới, MC Quyền Linh và Lê Lộc đã gặp gỡ và trò chuyện cùng mẹ chồng Trần Thị Hồng Loan và nàng dâu Nguyễn Thị Thanh Hồng, đến từ Củ Chi.

Kể về ấn tượng khi hai mẹ con gặp nhau vào 8 trước, cô Loan chia sẻ: "Lần đầu con trai dẫn về ra mắt, cô thấy Hồng đẹp gái. Thêm một điểm nữa mà cô với mẹ cô thích ở Hồng là rất thân thiện với mấy bé con nít trong nhà, tụi nhỏ quý Hồng lắm. Mẹ cô lúc đó theo kiểu truyền thống, coi ngày cho hai đứa, người ta nói cưới liền trong năm luôn, nếu không phải đợi thêm 3 năm nữa. Thấy 3 năm lâu quá, thôi cưới luôn, lúc đó là hai đứa mới quen được 6 tháng"


Riêng về phần Hồng, chị cũng cảm mến mẹ chồng ngay lần gặp đầu tiên vì cô Loan rất hay cười. "Chưa bao giờ em gặp một người nhiều năng lượng, vui tươi như mẹ. Lúc nghe "ông thầy" bảo cưới, em cũng lo lắm, vì em vừa theo học Thạc sĩ cũng dự định tìm hiểu từ từ, ổn định công việc rồi mới lâp gia đình. Nhưng mẹ động viên em 'con cứ đồng ý đi, mọi chuyện mẹ lo hết' vậy là em yên tâm lấy chồng luôn" - chị Hồng vui vẻ kể.


Sau khi về làm dâu, chị Hồng cảm thấy may mắn vì được mẹ chồng hết lòng chỉ bảo, từ việc gia đình, đến cư xử trong các mối quan hệ. Chị Hồng tâm sự: "8 năm làm dâu, chưa bao giờ mẹ chê trách em bất cứ điều gì. Em làm gì mẹ cũng khen, mẹ tâm lý lắm, lúc nào cũng sợ các con buồn. Có giai đoạn em bị căng thẳng, mẹ luôn bên cạnh động viên em vượt qua. Khi em sinh em bé, mẹ bỏ hết công việc để chăm lo cho em. Hai mẹ con em hợp nhau lắm, vì tính chất công việc, nhiều lúc em không có thời gian để gần gũi với mẹ, nhưng mẹ con em vẫn rất thân thiết".   


Chứng kiến tình cảm ngọt ngào của mẹ con chị Hồng, MC Quyền Linh và Lê Lộc không khỏi bày tỏ sự ngưỡng mộ. Không có mâu thuẫn, giận hờn, chính tình yêu thương, sự chia sẻ, cảm thông đã giúp mối quan hệ gia đình ngày càng khắn khít. Hai mẹ con chị hy vọng qua câu chuyện, có thể lan tỏa được năng lượng tích cực đến với mọi người, đặc biệt là trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

''Mẹ chồng nàng dâu'' - 20 giờ thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên