Nam Trung, Hari, Sam tổng hợp những bí kíp trong việc làm đẹp

Chuyên gia trang điểm Nam Trung và Hari, Sam đã tổng kết những bí kíp cũng như những sai lầm nên tránh trong việc làm đẹp.

Kem chống nắng
Kem chống nắng là lớp áo giáp, cần thiết hơn tất cả mọi loại kem dưỡng da. Nếu không có kem chống nắng bảo vệ thì làn da sẽ nhanh bị lão hóa. Mọi người lưu ý mỗi 2-3 giờ phải thoa lại kem chống nắng để đảm bảo tác dụng bảo vệ da.

Toner - nước cân bằng da
Toner giúp cân bằng độ pH cho da, giúp tối ưu các sản phẩm tinh chất, làm sạch lỗ chân lông, cấp ẩm cho da. Tùy theo làn da của mỗi người mà có sự lựa chọn toner có thành phần phù hợp với da.

Kem dưỡng mắt
Kem có độ lỏng nhất định để tăng sự thẩm thấu xuống da.

Một bí kíp quan trọng trước khi makeup đó là thấm hết phần kem dưỡng còn thừa trên da bằng khăn giấy, giấy thấm dầu hoặc bông trang điểm để lớp kem nền được mịn đẹp hơn.

Mặt nạ
Sam chia sẻ vì bận rộn nên có khi 1 tuần cô mới có thời gian đắp mặt nạ một lần, và thường để thật lâu để "tận dụng" dưỡng chất. Đó là một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Nam Trung cho biết với tần suất ít như vậy thì mặt nạ không có tác dụng, có thể đắp mặt nạ mỗi ngày trước khi makeup 15 phút và không nên để mặt nạ trên da quá 20 phút. Có thể tận dụng đúng cách là lấy phần dưỡng chất còn lại trong túi thoa lên cổ, bàn tay, cùi chỏ để dưỡng da.

Dưỡng môi
Trong quy trình trang điểm, nên dưỡng môi ngay sau bước dưỡng da. Với những người có râu rồng, có thể dùng dưỡng môi thoa một lớp mỏng lên rồi thấm bớt, để có lớp nền không bị vỡ.

Ảo thuật sắc đẹp phát sóng lúc 19g Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

 

Lam Khanh