23g30 ngày 15/2 (Mùng 4 Tết) trên kênh HTV7

Năm Sửu nói chuyện "Con trâu vàng"

Trong khi người người nhà nhà thắt chặt chi tiêu vì dịch bệnh thì anh Năm (diễn viên Hà Linh) vẫn tiêu xài thả ga. Nếu cuộc đời chỉ toàn đường thẳng thì chắc chẳng có ngày anh Năm đau buồn như thế này...

Đạo diễn Hoàng Duẩn (thứ hai từ trái sang) cùng các diễn viên trong vở "Con trâu vàng"

Vốn là người hoạt ngôn, anh Năm buôn bán đồ trang trí nội thất rất khấm khá. Năm nay, trong khi nhiều người khó khăn thì anh vẫn ăn nên làm ra. Để tổng kết một năm làm ăn thành đạt và chào đón năm Tân Sửu, anh Năm tổ chức tiệc tùng linh đình. Anh còn yêu cầu cả nhà chuẩn bị cho những chuyến du lịch dịp Tết ở nước ngoài.

Vợ và các con của anh Năm cũng thích đi chơi, nhưng ba của anh thì lại không đồng ý cách tiêu tiền phung phí như vậy. Anh Năm cho rằng năm tới công việc cũng vẫn thuận buồm xuôi gió nên mọi người không cần phải tiết kiệm. Công ty đối tác cũng chuẩn bị chuyển một số tiền lớn cho hợp đồng vừa ký kết.

Vì nghĩ có tiền nên anh Năm đặt tour du lịch, mua vé máy bay, mua thêm những đồ dùng không cần thiết trong nhà, quần áo, với “tiêu chí” có bao nhiêu xài bấy nhiêu. Mọi chuyện sẽ xuôi chèo mát mái nếu anh Năm không bị tai nạn. Không những vậy, đối tác thông báo nợ tiền và hủy luôn hợp đồng mới ký. Từ thế "thượng phong", anh Năm lâm vào cảnh nợ nần, bản thân lại gặp tai nạn. Gia đình anh thật sự bế tắc khi chỉ còn vài ngày là bước sang năm mới.  Ai sẽ giúp anh thoát khỏi tình cảnh hiện tại?

Đón xem và tìm câu trả lời trong vở kịch "Con trâu vàng" phát sóng vào 23g30, ngày 15/2 (Mùng 4 Tết) trên kênh HTV7.

CON TRÂU VÀNG
Tác giả: Hoàng Duẩn - Hiền Lý
Biên tập: Nguyễn Minh Hải
Đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn
Đạo diễn truyền hình: NSƯT Đinh Thanh Sơn
Diễn viên: Phương Bình, Thanh Tùng, Hà Linh, Phạm Yến, Bảo Tiên, Hoàng Ngọc Sơn và Lamindu.
Thanh Nhàn