Mỹ hoàn thành cầu tàu chuyển hàng cứu trợ vào Gaza

HOÀI TRÂM - NHẬT MINH - THẢO TRANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/5/2024, 18:30

(HTV) - Mỹ thông báo đã hoàn thành một cầu tàu ở bờ biển Gaza để vận chuyển hàng cứu trợ vào vùng đất này. Mỹ cho biết những chiếc xe tải đầu tiên đã đến Gaza thông qua hành lang hàng hải này trong ngày 17/5 theo giờ địa phương.

Theo Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ, chuyến hàng cứu trợ đầu tiên bằng cầu tàu đã được đưa vào Gaza vào 9 giờ sáng theo giờ địa phương. Không có binh lính Mỹ nào đặt chân lên bờ trong nhiệm vụ này.

Quân đội Mỹ lắp đặt cầu tàu ở Gaza trong hình ảnh được công bố ngày 30/4. Nguồn ảnh: Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ

Lực lượng Israel sẽ phụ trách đảm bảo an ninh trên bờ. Gần cầu tàu cũng có 02 tàu chiến của hải quân Mỹ. Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc sẽ nhận hàng cứu trợ và phụ trách việc phân phối ở Gaza.

Sabrina Singh - Phó Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc cho biết, cầu tàu này được lắp đặt với sự hỗ trợ của quân đội Israel. Hàng ngàn tấn hàng đang chờ để được vận chuyển đến Gaza. "Bến tàu này chỉ là tạm thời và không nhằm thay thế các tuyến đường bộ vào Gaza. Quân đội Mỹ chỉ đơn thuần cung cấp hỗ trợ hậu cần để cho phép viện trợ nhân đạo vào Gaza bằng đường biển."

Kế hoạch xây dựng cầu tàu được Tổng thống Joe Biden công bố vào tháng 3. Mỹ khẳng định nhiệm vụ này chỉ đơn thuần là vận chuyển hàng cứu trợ vào Gaza và không nhằm mục đích nào khác.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thông tin từ Văn phòng II Trung ương GHPGVN cho biết Giáo hội đã quyết định biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang.