12 CON GIÁP – TÁM CHUYỆN THIÊN HẠ - TẬP 28

Muôn kiểu “livestream”

Ở tập này, 12 Con Giáp “tám” với khán giả hai câu chuyện vừa vui vừa nổi về vấn đề livestream. Làm sao để việc livestream thực sự phát huy được hiệu quả tích cực trong đời sống xã hội là một bài toán tưởng dễ mà khó!

“Chiến thần” livestream

Thư là chủ tiệm tạp hóa, sau mấy ngày bán buôn ế ẩm đã phải tìm đến sự trợ giúp của ê-kíp livestream chuyên nghiệp Bé Hề. Thấy tỉ lệ “ăn chia” với Bé Hề quá cao, việc livestream lại có vẻ đơn giản, nên Thư quyết định tự livestream. Nhưng thực tế không dễ dàng như chị nghĩ. Kết thúc buổi live đầu tiên, chẳng những không bán được đơn hàng nào, chị còn khiến cộng đồng mạng đồng loạt “phẫn nộ”.

Thư sẽ giải quyết câu chuyện hậu “livestream” như thế nào? Có sẵn sàng nối lại “đàn phàn” với phe “chiến thần” livetstream Bé Hề để hàng hóa không còn tồn kho?

Tự do ngôn luận

Nhằm mục đích câu like, trục lợi, Phương và ê-kíp đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tổ chức livestream nêu quan điểm cá nhân, dẫn dắt dư luận phê phán về chuyện đời tư của Linh Linh mà không có bất kỳ cơ sở hay căn cứ nào. Hành động này đã bị Linh Linh truy cứu đến tận nhà Phương yêu cầu xin lỗi công khai. Nhưng Phương vẫn ngoan cố chối từ. Khi Linh Linh tuyên bố sẽ khởi kiện vụ việc ra tòa án về tội xúc phạm uy tín, danh dự người khác, Phương mới cuống quýt van xin Linh Linh bỏ qua nhưng đã muộn. 

Mời khán giả xem tập 28 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ”:

Mỹ Linh