Mực chín săn giòn, tươi ngọt, ẩn bên trong lớp vỏ vàng giòn, chấm kèm sốt beo béo, chua chua ngọt mặn hài hòa cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Mực lá: 500g
- Cam: 1 quả
- Cải xoong baby: 100g
- Ngò tây: 1 nhánh
- Mayonnaise
- Hạt nêm
- Bột chiên giòn: 1 gói
Thực hiện:
- Mực lá rửa sạch để ráo, khứa ca-rô, sau đó cắt thành những que dài
- Ngò tây lấy phần lá, băm nhuyễn
- Cam vắt lấy nước, chừa một ít tép cam
- Ướp vào mực 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều
- Thêm vào mực 1 muỗng canh bột chiên giòn
- Phần bột còn lại pha với nước để có độ sệt vừa phải, thêm vào 1 muỗng canh nước cam và 1 muỗng cà phê ngò tây
- Áo sơ xà lách xoong với một ít bột pha sệt
- Nhúng mực vào bột
- Bắc chảo dầu lên bếp, chiên giòn xà lách xoong trước, sau đó chiên mực vàng giòn
- Pha sốt chấm: 3 muỗng canh mayonnaise, 2 muỗng canh nước cốt cam, 1 muỗng canh tép cam, trộn đều
Lưu ý:
- Mực lá khứa ca-rô để dễ tẩm bột hơn
- Ướp rượu vào mực để khử mùi tanh
- Thêm nước cam vào hỗn hợp bột chiên giòn để tăng hương vị cho món ăn
- Chiên xà lách xoong khi dầu chưa nóng già để giữ màu và tạo độ giòn cho món rau ăn kèm
Đan Quỳnh