Mưa lớn gây ngập nặng trên quốc lộ 1K và hầm chui ngã tư Vũng Tàu

NGỌC TRÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/5/2024, 09:00

(HTV) - Từ tối muộn ngày 20/5 đến sáng ngày 21/5, cơn mưa lớn kéo dài nhiều tiếng đã gây ngập nặng trên tuyến quốc lộ 1K, hầm chui ngã tư Vũng Tàu và một số tuyến đường nội ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Mưa lớn kéo dài đã gây ngập sâu nhiều đoạn trên quốc lộ 1K, hầm chui ngã tư Vũng Tàu và các tuyến đường nội ô thành phố Biên Hòa. Đoạn quốc lộ 1K từ trạm thu phí cũ thuộc phường Hóa An, thành phố Biên Hòa kéo dài đến đoạn trước khu dân cư thuộc phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương bị ngập nặng. Nước từ thượng nguồn suối Siệp chảy mạnh, cuồn cuộn ra quốc lộ 1K khiến nhiều đoạn ngập sâu đến 70 cm.

Mưa lớn gây ngập, ùn tắc kéo dài trên quốc lộ 1K nối TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai

Ngập nặng khiến giao thông qua khu vực trên bị ùn tắc kéo dài hơn 3 km, người dân di chuyển rất khó khăn. Nhiều người dân không thể di chuyển do xe chết máy, phải tấp vào lề chờ nước rút. Nước dâng cao cũng khiến một số nhà dân hai bên đường quốc lộ và trong khu dân cư phường Tân Đông Hiệp bị ngập, gây hư hỏng đồ đạc.

Tại hầm chui ngã tư Vũng Tàu, mưa lớn kéo dài khiến hầm bị ngập sâu gần 1 m, gây ùn tắc giao thông đến rạng sáng nay.

Nhiều ô tô bị chết máy phải chờ cứu hộ

Nhận được tin báo về các khu vực ngập nặng, ùn ứ xe cộ, lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng, điều tiết giao thông. Ông Nguyễn Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở GTVT Bình Dương cho biết, tuyến quốc lộ 1K tỉnh mới nhận bàn giao hồi đầu năm. Trước mắt, TP. Dĩ An sẽ tập trung nạo vét hệ thống tiêu nước và nghiên cứu giải pháp thoát nước hiệu quả lâu dài cho khu vực này.

Nước ngập sâu người dân di chuyển qua khu vực ngập rất khó khăn

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, các tỉnh phía Nam đã bước vào mùa mưa. Những ngày qua, mưa lớn trên diện rộng thường xuyên xảy ra, kèm theo lốc và sấm sét dữ dội. Lượng mưa trung bình chiều tối 20/5 ở các khu vực là 20-40 mm, có nơi trên 80 mm.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của TP.HCM còn thấp so với mục tiêu đề ra cho năm nay (7,5 - 8%). Do đó, cần xác định những ưu tiên, trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp
Từ 8 giờ ngày 28/6 đến 17 giờ ngày 05/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học, sau thời gian trên nếu học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
(HTV) - Thống kê gần đây cho thấy hiện có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Đây là vấn đề cần được quan tâm.
(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
(HTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
(HTV) - Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được cả hệ thống chính trị huyện Bình Chánh quan tâm, tạo điều kiện trong mọi lĩnh vực để cải thiện cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.