Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 185

Mộng Như: Tuổi trẻ, bản lĩnh và tự tin

Là Đảng viên trẻ tuổi của TP.HCM, Giang Thị Mộng Như khiến nhiều người ngưỡng mộ với những thành tích đã đạt được.

Không giấu được ánh mắt tự hào khi được kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi đời còn rất trẻ, Giang Thị Mộng Như chia sẻ câu chuyện “không gì là không thể” của mình đến với khán giả bằng nguồn năng lượng tích cực. Mộng Như cho biết, từ khi học lớp 5, đã ý thức được những hoài bão của mình, cố gắng không ngừng trong học tập, hoạt động Đoàn-Đội và cả công tác tình nguyện tại địa phương. Cô gái trẻ từng gặp khó khăn trong việc cân bằng cuộc sống, mất nhiều thời gian để sắp xếp lại: Cái nào mình giỏi, cái nào mình đam mê và chốt lại đích đến. “Để có được tất cả những gì mình muốn, mình cần làm tất cả những gì mình phải làm” - Mộng Như bộc bạch. 

Cô tân sinh viên Mộng Như

“Con không có thành tích nào đáng tự hào nhất, vì tất cả những thành tích dù là nhỏ nhất, con đều tự hào” - Mộng Như khẳng định. Cuộc đời của Mộng Như có thể ví như những chuỗi ngày chinh phục bản thân, chinh phục cuộc sống. Từ một đứa trẻ không thể đọc trơn tru một bài văn, giờ đây Mộng Như đã tự tin cầm mic đứng trước đám đông, tham gia các chương trình tìm kiếm tài năng MC. Từ một cô bé nhút nhát, hiện tại, Mộng Như đã biết xây dựng mô hình kinh doanh nhỏ để tự trang trải chi phí sinh hoạt.

Mộng Như trưởng thành từ rất sớm và thay mẹ đỡ đần nhiều việc 

“Chinh phục được cái mà mình nghĩ không bao giờ làm được, nó còn đã hơn những gì mà mình sẵn có” - cô gái chuyên văn vui vẻ kể lại khoảnh khắc đậu ngành Kỹ thuật môi trường của Đại học Bách Khoa TP.HCM. Mộng Như muốn chứng minh các bạn giỏi văn là người có khả năng tư duy logic, rất thích hợp để học những môn tự nhiên. “Để nuôi dưỡng tất cả những niềm yêu thích và khát khao chinh phục, trong người luôn phải có nguồn năng lượng tích cực để thích nghi với hoàn cảnh, không ngừng học tập, từ đó vượt qua thử thách, khó khăn” - bí quyết làm chủ cuộc sống của Mộng Như. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh