BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 79

Mới lạ công thức “Nước ép chuông xanh hỗn hợp”

Trong “Bếp nhà mình” tuần này, người dẫn chương trình Mỹ Linh đồng hành cùng diễn viên Lê Nguyên Bảo khám phá công thức của món thức uống mới mang tên “Nước ép chuông xanh hỗn hợp”. Cách pha chế như thế nào và nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?

Với cái tên độc đáo “Nước ép chuông xanh hỗn hợp”, thức uống cần những nguyên liệu như ớt chuông, cà chua, thơm, bắp cải và chanh. Cách làm đơn giản được Mỹ Linh chia sẻ như sau: Cắt nhỏ ớt chuông, cà chua, thơm và bắp cải rồi cho vào máy ép; Sau khi ép, đổ hỗn hợp ra ly, cho thêm một chút nước cốt chanh và nước đường; Cho thêm đá viên và trang trí ly nước với lát chanh mỏng để trông đẹp mắt hơn. Với một số thao tác cơ bản, chúng ta đã có thể hoàn thành món nước ép bổ dưỡng.

Lê Nguyên Bảo cho biết anh chưa từng uống nước ép kết hợp các loại rau quả như ớt chuông với thơm. Với anh, đây là món thức uống có hương vị mới lạ và ngon miệng. Nếu chỉ ép ớt chuông sẽ khá khó uống, tuy nhiên “Nước ép chuông xanh hỗn hợp” lại là sự hòa quyện tuyệt vời mang đến vị ngon ngọt dễ chịu và thanh mát.

Ngoài ra, thức uống còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ớt chuông chứa nhiều vitamin C, vitamin A… giúp tăng cường thị lực, bảo vệ sức khỏe tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, làm sáng da, tăng sức đề kháng. Cà chua, thơm và chanh cũng là nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe của chúng ta.

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang