BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 75

Mới lạ công thức “Chè xoài trân châu”

Ca sĩ Như Thùy lần đầu đến với “Bếp nhà mình” để cùng Kha Ly chế biến món “Chè xoài trân châu” thơm ngon, lạ miệng.

Những nguyên liệu chính để chế biến “Chè xoài trân châu” là xoài chín Hòa Lộc, nước cốt dừa, bột báng và sữa tươi. Công thức thực hiện món ăn được MC Kha Ly chia sẻ như sau: Ngâm bột báng với nước rồi bắc lên bếp nấu chín; Xay hỗn hợp xoài, nước cốt dừa và sữa tươi cùng một ít đường; Phần xoài còn lại cắt thành khúc nhỏ rồi dằm nhẹ; Cho phần xoài dằm vào đáy ly, tiếp theo là lần lượt cho bột báng, đá viên và sữa tươi lên phía trên, xoài xay được rót lên trên cùng của ly. Chỉ với các thao tác đơn giản, món chè thơm ngon đã được hoàn thành. 

Như Thùy và Kha Ly cảm nhận được vị béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị ngọt thanh của xoài trong món chè đặc sắc này. Không chỉ ngon miệng mà “Chè xoài trân châu” cũng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Xoài là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích như hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho mắt, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể… Hy vọng là quý khán giả sẽ yêu thích món tráng miệng này. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7. 

Nha Trang