Minh Ngọc mất ngủ vì nguy cơ vuột mất chức "phó giám đốc"

Tính toán sai lại khù khờ, Minh Ngọc nhiều lần bị cha vợ "tức sôi máu". Lo lắng của Minh Ngọc ngày càng chồng chất khi Tâm Ý dần dần được ông Tú Tài trọng dụng, nhờ cô bé giúp việc công ty thay cho "chàng rể quý".

Bỏ mất một con số 0 khi cộng trừ đơn hàng 60 triệu đồng, đường đường là một phó giám đốc công ty thực phẩm lớn nhưng lại không phân biệt được cà-rốt thật/cà-rốt giả mạo... Minh Ngọc liên tục bị ông Tú Tài mắng vô dụng. Nhưng "chàng rể quý" không hề mảy may giận hờn hay lo lắng, cho đến khi Tâm Ý xuất hiện. 

Tình cờ nghe Minh Ngọc báo giá sai cho đối tác và nhìn nhầm loại cà-rốt, cô bé giúp việc Tâm Ý lên tiếng giúp đỡ. Ý tốt và trí thông minh của Tâm Ý đã làm đẹp lòng ông Tú Tài - người ngày ngày nổi nóng với sự khờ khạo của Minh Ngọc. Ông tin tưởng giao cho Ý thêm việc tính toán các đơn giá trong công ty, còn Minh Ngọc bị giao nhiệm vụ nấu cháo để Tâm Ý có thời gian hỗ trợ ông Tú Tài.

Minh Ngọc tưởng tượng đến ngày anh và Tâm ý hoán đổi vị trí

Viễn cảnh bị mất chức phó giám đốc, thay vào đó là trở thành ô-sin trong nhà khiến Minh Ngọc mất ăn mất ngủ. Anh tưởng tượng Tâm Ý sẽ "lột xác" thành cô phó giám đốc sang chảnh và nhìn anh bằng ánh mắt thương hại. "Ghim" hình ảnh đó trong tâm trí, Minh Ngọc tìm mọi cơ hội để trách mắng Tâm Ý, từ việc lau nhà chưa sạch đến rửa chén còn sót... để ép cô bé làm lại từ đầu. Vào công ty, Minh Ngọc nỗ lực đóng góp ý kiến nhưng đều bị cha vợ bác bỏ, thậm chí không cho phép anh vào họp với khách hàng khiến anh chàng "sầu lại thêm sầu".

Ông Tú Tài không công nhận nỗ lực của "ông rể quý"

Song song đó, cô con gái Lam Chi của Minh  Ngọc và Thám Hoa vì mê truyện tranh do Tâm Anh sáng tác mà sẵn sàng ngồi nhặt giá thay cho Tâm Anh. Lam Chi vẫn chưa nhận ra câu chuyện mà Tâm Anh sáng tác được lấy ý tưởng từ "nỗi đau táo bón thầm kín" của chính mình. Nếu biết được sự thật, hẳn "cô bé đanh đá" sẽ nổi trận lôi đình với Tâm Anh lém lỉnh.

Lam Chi say mê truyện do Tâm Anh sáng tác

Đón xem Gia đình là số 1 - phần 2, phát sóng lúc 19g55 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu