Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 563

Minh Đăng - Sứ mệnh của doanh nhân là đem đến giá trị tốt đẹp

“Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ và hãy luôn lựa chọn trong ánh sáng” - đó là thông điệp mà doanh nhân Đoan Minh đem đến chương trình Khoảnh khắc cuộc đời.

Trò chuyện cùng NSƯT Vũ Thành Vinh, Minh Đăng chia sẻ trong cuộc đời mình có rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời nhưng ấn tượng nhất dừng ở con số hai. Đầu tiên là nhận ra bản thân phù hợp với việc trở thành doanh nhân, thứ hai là xác định được sứ mệnh mang đến giá trị tích cực cho xã hội của một doanh nhân. Theo Minh Đăng, sứ mệnh này cũng giống như một người làm công tác xã hội hay thiện nguyện, đều hướng đến một mục tiêu: Đem đến giá trị cho cộng đồng. 

Minh Đăng xuất hiện trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" với thần thái tự tin và ấn tượng

Minh Đăng luôn quan niệm rằng doanh nhân là người đi đầu trong việc phát triển con người. Theo cô, khi con người trong doanh nghiệp phát triển thì doanh nghiệp đó tự khắc đi lên chứ không phải nhờ vào công nghệ hay máy móc. Vấn đề con người là cốt lõi của mọi vấn đề. 

Chia sẻ về những khó khăn và áp lực của giới doanh nhân và doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh và nhiều sự cạnh tranh như hiện nay, Minh Đăng thẳng thắn nói rằng không coi đó là khó khăn mà chỉ là thử thách giúp cô mạnh mẽ hơn. Cô chia sẻ thêm, dù có nhiều thử thách đến đâu, bản thân cũng luôn tâm niệm phải “lựa chọn kinh doanh trong ánh sáng” không vì lợi nhuận mà đánh đổi giá trị. 

Cô đã áp dụng rất thành công vào việc kinh doanh sản phẩm máy lọc nước từ trường cung cấp ra thị trường. Ban đầu xuất phát từ ý tưởng đem nước từ trường tốt cho sức khỏe đến với nhiều người dân Việt Nam, tuy nhiên, giá thành mua loại nước này khá cao nên không phải ai cũng có điều kiện. Chính vì thế, Minh Đăng quyết định hợp tác cùng các doanh nghiệp nước ngoài đưa vào sản xuất máy lọc nước từ trường cung cấp cho người tiêu dùng. 

Minh Đăng cho biết, doanh nghiệp của cô quan trọng nhất là tạo ra giá trị cho khách hàng chứ không phải doanh thu. Khi đủ giá trị,  xây dựng được thương hiệu và nhãn hiệu tốt, có được tình yêu thương của khách hàng thì không sóng gió nào cản bước được sự đi lên của doanh nghiệp. Đây là điều mà doanh nhân Minh Đăng muốn gửi gắm đến các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp. 

Đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hạnh Nhân