Miền ký ức

Miền ký ức tháng 9: Khi ta hai mươi

Ai cũng có cho mình "tuổi hai mươi", đây là độ tuổi đẹp nhất của một đời người. Nó có thể chất chứa những kỷ niệm vui, xen kẽ những nỗi buồn, và hơn hết là lúc mà người ta nhận ra những bài học quý giá cho chính mình về sau.

“Hai mươi” là cách mà nhiều người thường ví von khi nói về “tuổi trẻ” - thời tươi đẹp và sung sức nhất của đời người. Ngoảnh nhìn miền ký ức của những năm tháng tuổi hai mươi, ta sẽ thấy một tuổi trẻ hồn nhiên với lý tưởng, đi kèm với những đam mê và hy vọng, sống hết mình và cống hiến, chẳng ngại khó khăn. Đây cũng là khoảng thời gian chất chứa những kỷ niệm đẹp, là thời điểm hình thành những bài học vô giá cho mỗi bước đường đời ta đi qua về sau.

Mỗi người đều có những ký ức gắn liền với tuổi hai mươi. Đó có thể là một thời tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc đầy nhiệt huyết; một thời tuổi trẻ sống cho lý tưởng cao đẹp, cho khát vọng dựng xây quê hương, đất nước; một thời tuổi trẻ tham gia các hoạt động Đoàn hội sôi nổi, học hết sức, chơi hết mình; một thời tuổi trẻ với tình yêu đôi lứa đằm thắm, dịu dàng… và những khách mời của Miền ký ức tháng 9/2023 với chủ đề "Khi ta hai mươi" cũng ít nhiều trải qua như thế.

Tuổi 20 luôn đẹp đẽ trong cuộc đời mỗi người

Nhà thơ Hồ Thi Ca nhớ lại thời tuổi trẻ. Ông đã chia sẻ nhiều câu chuyện về thời sinh viên, về sự cống hiến đẹp đẽ của thế hệ trước cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc, về những thành công đầu đời ở tuổi đôi mươi,... Trong đó, bài thơ “Dấu chân phía trước” của ông được nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn phổ nhạc và trở thành ca khúc nổi tiếng, ghi lại dấu ấn tuổi đôi mươi đẹp nhất trong sự nghiệp sáng tác.

Nhà thơ Hồ Thi Ca có một tuổi trẻ đầy cống hiến đáng ngưỡng mộ

Bên cạnh đó, ca sĩ Duy Khiêm mang đến chương trình nhiều câu chuyện thú vị về những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường với điểm số khá tốt, những buổi tham gia phong trào ca hát và thu về nhiều giải thưởng cấp trường; những khoảng thời gian phải tất tả xin việc làm vì gia đình khó khăn, không thể tiếp tục học như các bạn…

Còn MC Quỳnh Hoa và Vũ Mạnh Cường lại hồi tưởng về thời 20 sôi nổi với công tác đoàn, hành trình vượt khó để trở thành những người dẫn chương trình chuyên nghiệp, và nhiều câu chuyện khác.

Duy Khiêm có dịp nhớ về thời điểm đầy khó khăn của tuổi trẻ

MC Quỳnh Hoa và Vũ Mạnh Cường cũng có một tuổi trẻ với nhiều hoài bão 

Thông qua câu chuyện của các MC và khách mời, chương trình muốn gửi đến khán giả thông điệp rằng đời người chỉ có một lần hai mươi, một lần được trẻ. Hãy sống hết mình với sự nhiệt huyết, tự tin và sẵn sàng cống hiến, không ngại thất bại để từ đó viết nên những câu chuyện đẹp của chính cuộc đời mình.

Chương trình với sự tham gia của nhiều ca sĩ: Triệu Lộc, Duy Khiêm, Duyên Quỳnh, Bảo Đăng, Nhã Thy, Mỹ Hảo, Nhóm Lạc Việt cùng các nghệ sĩ violin, guitar và đoàn múa Ngọc Trai Việt. Chương trình gồm những ca khúc vừa sôi động vừa sâu lắng với ca từ tràn đầy nhiệt huyết của “tuổi hai mươi” như: Tuổi trẻ Việt Nam ơi (sáng tác: Sỹ Luân), Hai mươi (sáng tác: Quốc Bảo), Cây đàn sinh viên (sáng tác: Quốc An), Cám ơn (sáng tác: Wanbi Tuấn Anh), Chiều biên giới (Nhạc: Trần Chung – Thơ: Lò Ngân Sủn).

Những tiết mục âm nhạc đặc sắc sẽ được gửi đến khán giả

Chương trình "Miền ký ức tháng 9/2023" với chủ đề "Khi ta hai mươi" được phát sóng vào lúc 9g Chủ nhật 17/9/2023, trên kênh HTV9.

 
Duy Dương