Mãi mãi thanh xuân - Tập 9

Midu, Quang Trung "tíu tít" học làm bánh giò

Trong "Mãi mãi thanh xuân" tập 9 - vừa phát sóng lúc 20g35 tối qua (4/9) - khán giả đã có cơ hội gặp gỡ cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh - người phụ nữ 69 tuổi nhiều năm mở lớp dạy nấu ăn miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Một trong những thí sinh nhận được nhiều sự yêu thích nhất tuần này là cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh. Cô năm nay 69 tuổi, là một đầu bếp và từng tham gia điều phối Kỷ lục đổ bánh xèo lớn nhất Việt Nam 2015. Điều mà mọi người cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ ở cô là việc cô nấu ăn rất ngon, dù chưa từng qua trường lớp và đặc biệt hơn nữa, hiện cô đang mở một lớp học nấu ăn miễn phí cho mọi người. Được biết, cô đam mê nấu ăn từ khi còn nhỏ nhưng lại theo nghề kế toán. Chỉ khi đến tuổi về hưu, cảm thấy cuộc sống suốt ngày quanh quẩn ở nhà quá buồn chán nên cô đã quyết định mở lớp học miễn phí để dạy cho các trẻ em, các bà nội trợ muốn học nấu ăn. 

Có nhiều học viên không có điều kiện học, họ đến với lớp của cô, học làm bánh rồi trở về tự làm và bán hàng để kiếm thêm thu nhập. Cô sẵn sàng truyền dạy tất cả hiểu biết của mình về các món ăn Trung - Nam - Bắc, ai yêu cầu món gì thì cô dạy món đó và miễn phí 100%. Cô tâm sự việc dạy nấu ăn là niềm đam mê, hạnh phúc của cô, giúp cô quên hết những lo âu, buồn phiền, kể cả bệnh tật vì... không còn thời gian bệnh. Ngoài ra, niềm vui lớn nhất của cô là khi học viên về nhà làm được món ăn cô đã dạy, gửi hình khoe với cô rằng gia đình rất thích. 

Việc thường xuyên được gần gũi, hòa nhập với học viên khiến cô nhiều lúc quên đi mình đã gần 70 tuổi, vẫn cảm thấy bản thân trẻ trung, tràn ngập thanh xuân. Trong chương trình, cô Hồng Hạnh đã dạy cho dàn nghệ sĩ cách làm bánh giò và gói bánh giò bằng khuôn. Từ Kim Tử Long, Ốc Thanh Vân, Midu, Sam hay Quang Trung đều vô cùng thích thú, chăm chú lắng nghe cô chỉ dẫn và ngoan ngoãn làm theo như những cô cậu học trò đích thực khiến khán giả thích thú. Bên cạnh sự góp mặt của cô Hồng Hạnh, "Mãi mãi thanh xuân" tập 9 còn có sự tham gia của bốn cụ bà U80 nhảy hiphop trong nhóm "Tứ Mị Nương Nương" đến từ Hà Nội; chú Võ Ngọc Hùng (63 tuổi) đến từ thành phố Huế, là một nghệ nhân làm nón lá từ lá bàng; và cô Lý Bình với khả năng dancesport cực "xịn". 

Xem lại "Mãi mãi thanh xuân" tập 9 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình