Sợi mì mềm dai, quyện với nước tương thơm lừng, ăn kèm với rau củ giòn giòn, đặc biệt là nấm trà thơm ngọt, một món ăn khó quên.
Nguyên liệu:
- Mì Efu: 250g
- Nấm trà khô: 100g
- Bò lát chay: 50g
- Nấm bạch tuyết: 100g
- Ớt chuông đỏ: 100g
- Cải thìa: 200g
- Hành boa-rô băm: 30g
- Hạt nêm nấm
- Nước tương
Thực hiện:
- Cải thìa chần sơ
- Mì Efu chần sơ qua nước sôi rồi để ráo
- Cho dầu vào chảo, cho mì vào chiên đến khi vừa săn lại
- Ớt chuông cắt que
- Nấm cắt đôi
- Cần tàu cắt khúc
- Pha nước sốt: trộn đều 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muộng canh dầu hào chay
- Bò lát chay ngâm mềm vắt ráo, cắt miếng nhỏ, ướp với hỗn hợp sốt vừa trộn
- Cho ít dầu vào chảo, cho boa-rô bằm phi thơm
- Cho bò vào xào, tiếp tục cho ớt chuông, nấm vào đảo đều, cuối cùng cho cải thìa vào đảo sơ, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm, 1/2 muỗng canh nước tương, trút ra dĩa
- Thêm một ít dầu vào chảo khác, cho boa-rô vào phi thơm rồi cho mì Efu vào áp chảo
- Cho vào mì 1 muỗng canh nước tương, thêm một ít nước vào mì
- Khi mì đã khô nước, cho hỗn hợp rau củ và bò chay vào xào với lửa lớn
- Cho cần tàu vào, xóc nhẹ
Lưu ý:
- Áp chảo mì trước để mì dai và thơm hơn
- Cho nước vào mì để mì mềm dai và thấm vị
Đan Quỳnh