Mẹ chồng Nàng dâu

Mẹ chồng chia sẻ bí kíp "vay tiền" con dâu

Trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" tuần này, MC Quyền Linh và Lê Lộc đã được lắng nghe câu chuyện dễ thương của gia đình cô Hoàng Thị Hoa và chị Bùi Thanh Xuân.

Chị Hoa và chồng quen biết nhau từ năm 2 đại học. Lần gặp gỡ đầu tiên của chị và mẹ chồng diễn ra vui vẻ, cả hai đều dành thiện cảm cho nhau. Nhưng sau 2 tháng, cô Xuân gây bất ngờ khi vượt 160 km tìm đến nhà chị Hoa. "Lúc mẹ đến, cả nhà em hoang mang lắm, mẹ nói đúng 15 phút là mẹ về, nhà em mời cơm bà cũng không ăn. Chỉ muốn khẳng định với nhà em là không cho phép tụi em kết hôn thôi" - chị Hoa kể.


"Cô chia tay chồng từ năm 35 tuổi, làm mẹ đơn thân nuôi 4 đứa con. Tâm lý cô lúc đó chỉ nghĩ, hai nhà xa xôi, con trai mình lấy vợ là sẽ theo vợ, mình mất con. Nên cô nhất quyết không cho cưới. Nhưng sau khi Hoa ra trường, công tác tại quê nhà một thời gian thì quyết định tạm ngừng. Theo con trai cô, hai đứa ra Hà Nội làm việc. Mình chỉ muốn con ổn định, trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. Thấy tụi nó thương nhau như vậy, cô chấp nhận cho tụi nó cưới" - cô Xuân nói thêm. 


Chia sẻ thêm về những kỷ niệm vui với con dâu, cô Xuân hài hước bật mí. "Hoa là giáo viên nên sẽ không nắm bắt về kinh doanh như cô. Trước nhà có mua đất ở Đồng Nai, cô thấy ở gần đó có mảnh đất đẹp, cô nghĩ phải mua cho vợ chồng Hoa. Thế là cô nói Hoa cho mẹ vay một cây vàng, Hoa cũng không hỏi mẹ làm gì đâu, cứ vậy là đưa thôi"


Từ khi về làm dâu, gác lại những chuyện không vui, chị Hoa và mẹ chồng chung sống rất thuận hòa. Làm dâu trưởng trong gia đình, chị Hoa luôn san sẻ những khó khăn, cùng chồng chăm sóc, lo cho các em ăn học. Chính vì vậy, chị cũng nhận lại được tình yêu thương và sự tôn trọng của cả gia đình. 

Mẹ chồng nàng dâu - 20g thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên