Tâm tình bỉm sữa - Tập 216

Mẹ bỉm siêu đẳng, vừa sinh con vừa nhận bằng Thạc sĩ

Biết tin mang thai khi ở chặng cuối đoạn đường bảo vệ luận văn Thạc sĩ ngành Dược, mẹ bỉm Bùi Hồng Ngọc Vân Anh đã nỗ lực gấp nhiều lần để hoàn thành những mục tiêu lớn của đời mình.

Bùi Hồng Ngọc Vân Anh cùng ông xã và con trai nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ

Mẹ bỉm Vân Anh dự định sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Dược sẽ sinh con. Nhưng em bé lại đến với vợ chồng cô sớm hơn dự tính. Vậy là mọi kế hoạch của mẹ bỉm bị đảo lộn hoàn toàn sau khi biết tin cấn bầu. Đến với Tâm tình bỉm sữa, Vân Anh bồi hồi chia sẻ lại những ngày tháng vô cùng vất vả khi vừa hoàn thành luận văn vừa dưỡng thai khi ở cách gia đình đến hàng trăm cây số.

Vân Anh tại "Tâm tình bỉm sữa"

Được biết gia đình Vân Anh ở Cần Thơ, mẹ bỉm khi ấy vừa làm việc vừa hoàn thành chương trình cao học ở TP.HCM. Khi đó, mẹ chồng lẫn chồng cô đều khuyên cô về quê dưỡng thai. Nhưng là một người độc lập, quyết tâm theo đuổi mục tiêu, Vân Anh đã thuyết phục gia đình chấp nhận cho cô tiếp tục việc học với cam kết sẽ không ảnh hưởng đến em bé và mẹ ruột theo chăm sóc con gái.

Những ngày tháng sau đó thực sự là thách thức với mẹ bỉm, khi cô phải di chuyển liên tục giữa Đồng Nai, Quận 9 (TP Thủ Đức) và Quận 7. Sau một thời gian tự đi xe máy và gặp nguy hiểm vì cơn nghén bất chợt, cô quyết định chuyển sang xe ôm công nghệ để vơi phần nào vất vả khi di chuyển. 

Để đạt được mục tiêu đề ra, mẹ bỉm đã trải qua nhiều gian truân

Có những đêm ở lại phòng lab làm đề tài không có chăn gối ngủ, Vân Anh phải xếp các thùng các-tông lại để ngủ tạm. Vậy mà người mẹ trẻ vẫn vượt qua những khó khăn để hoàn thành luận văn ngay trước lúc lâm bồn. Nghị lực và tinh thần cầu tiến của mẹ bỉm Vân Anh đã thực sự để lại nhiều tình cảm cho tập 216 chương trình Tâm tình bỉm sữa vừa lên sóng.

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh