Cùng HTV hành động xanh 2023 - Tập 5

MC Phụng Yến: Lan tỏa lối sống xanh

Chương trình sẽ phát sóng lúc 18g10 Chủ Nhật, ngày 17/9/2023 trên HTV9.

MC Phụng Yến đã có nhiều năm gắn bó với Yoga

MC Phụng Yến vừa ra mắt MV Khu vườn yoga, được ghi hình tại nhiều khu rừng trong và ngoài nước, trong đó có rừng quốc gia Cúc Phương và Nam Cát Tiên. Đây là MV ca nhạc đầu tay do chính tay Phụng Yến sáng tác, vừa mang thông điệp ý nghĩa về lối sống xanh với những hình ảnh có sự “góp sức” từ thiên nhiên.

Hình ảnh trích từ MV "Khu vườn yoga"

Trước những báo động đỏ từ "mẹ thiên nhiên", Phụng Yến nhận thấy rằng, ngày nay mọi người dần có ý thức rõ hơn trong việc bảo vệ môi trường. Khác với những xu hướng “sớm nổi chóng tàn”, sống xanh đã và đang dần trở thành một lựa chọn sống hàng đầu mà các bạn trẻ hướng tới. Thông qua MV, Én vàng 2016 mong muốn góp sức để mang đến màu xanh cho những nơi cô đi qua, cũng như lan tỏa lối sống lành mạnh đến mọi người.

MC Phương Hiếu và anh Vũ Quang (phải)

Cũng trong tập 5 sắp phát sóng, Cùng HTV Hành động xanh đã gặp gỡ anh Lê Vũ Quang, thành viên nhóm Đuốc Mồi, đạo diễn hình ảnh dự án “Việt sử kiêu hùng”. Thời gian qua, dự án này đã được sự hưởng ứng tích cực của công chúng, bởi những sản phẩm chất lượng, được đầu tư công phu về hình ảnh lẫn âm thanh.

Hình ảnh trích từ phim "Bình Ngô đại chiến"

Đuốc Mồi đã trải qua quãng thời gian đầy khó khăn, thậm chí là 2 năm liền không có nguồn thu. Nhưng các thành viên đều nỗ lực đồng lòng để duy trì hoạt động, như Vũ Quang chia sẻ: "Tên nhóm là Đuốc Mồi và chúng tôi tin mình là chính là cây đuốc đầu tiên thắp sáng những ngọn lửa lớn hơn, có thể không phải là một ngọn lửa rực sáng nhưng mang tính chất của một ngọn lửa tiên phong trong việc bảo vệ văn hóa xanh – bảo vệ những nét đẹp trong văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc". 

Tập 5 Cùng HTV Hành động xanh, phát sóng lúc 18g10 Chủ nhật trên HTV9.

Đan Quỳnh