Love House 2021 tăng tính kết nối cộng đồng

Trải qua 13 mùa thành công, chương trình "Love House - Ngôi nhà chung" sẽ bước vào những mùa tiếp theo với nhiều đổi mới nhằm tăng tính kết nối cộng đồng.

Chiếc xe hồng thân thương của "Love Bus - Hành trình kết nối những trái tim" đã se duyên cho nhiều bạn trẻ (Ảnh: congluan.vn)

Kế thừa những thông điệp đẹp

Love House - Ngôi nhà chung là chương trình truyền hình thực tế về tình yêu. Chương trình mang đến cho các bạn trẻ cơ hội trải nghiệm thực tế với một chuyến hành trình cùng những người bạn mới nhằm mục đích mở rộng mối quan hệ bạn bè và tìm kiếm tình yêu cho đời mình. Love House - Ngôi nhà chung là chương trình được phát triển từ phiên bản Love Bus - Hành trình kết nối những trái tim, một chương trình truyền hình thực tế ăn khách và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Không chỉ tìm kiếm "một nửa" yêu thương, các bạn trẻ tham gia "Love Bus - Hành trình kết nối những trái tim" còn được tham gia nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa và nhân văn (Ảnh: congluan.vn)

Với mỗi chuyến hành trình từ Nam chí Bắc và mở rộng ra một số nước ở Đông Nam á, bảy thành viên không chỉ chia sẻ niềm vui, hạnh phúc tìm người đồng điệu về tâm hồn với mình mà còn mang ý nghĩa cao đẹp khi tham gia vào hoạt động từ thiện và tìm hiểu văn hóa bản xứ. Kế thừa ý nghĩa tươi đẹp của thời thanh xuân và tinh thần thiện nguyện đó, chương trình Love House - Ngôi nhà chung đã ra đời với nhiều thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế cũng như lịch làm việc của các bạn trẻ.

Đổi mới phù hợp và thức thời

Nếu Love Bus - Hành trình kết nối những trái tim có 7 thành viên gồm 4 nam và 3 nữ để gia tăng sự cạnh tranh giữa các chàng trai trong việc chinh phục trái tim của ba cô gái. Khi sang phiên bản của Love House - Ngôi nhà chung, số lượng thành viên thay đổi là 8 người, gồm 4 nam và 4 nữ; trong đó có một cặp đôi đang yêu nhau. Đây là cơ hội thử thách tình yêu cho đôi bạn trẻ nếu cả hai thể giấu được mối quan hệ của mình trong thời gian cùng sống tại nhà chung mà không để các thành viên khác phát hiện thì sẽ nhận được phần thưởng lớn là một chuyến du lịch dành cho hai người.

"Love House - Ngôi nhà chung" ra đời dựa trên sự phát triển tử chương trình truyền hình thực tế ăn khách "Love Bus - Hành trình kết nối những trái tim" (Ảnh: MCV)

Điểm thay đổi quan trọng là địa điểm của chuyến hành trình và thời gian. Chọn Ngôi nhà chung là "căn cứ địa" để các bạn trẻ sinh hoạt và chung sống cùng nhau. Từ những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày mà tâm tính, con người của các thành viên sẽ được bộc lộ một cách tự nhiên nhất. Thời gian của một "hành trình" được rút ngắn lại chỉ còn từ 10-14 ngày để phù hợp với nhịp sống hiện đại của các bạn cũng như không quá ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. 

Tăng tính kết nối cộng đồng

Trải qua 13 mùa phát sóng, nhiều bạn trẻ đã được "một nửa" sau khi tham gia chương trình. Như cặp đôi Lê Na - Hoàng Thạch ở mùa đầu tiên, hay hot girl Linh Miu đã phải lòng chàng trai chân thật Tấn Trân ở mùa thứ hai, anh chàng Việt kiều Austin Ngô cũng tìm được người anh thương - Tường Vi trong mùa 12 vừa qua... Dù thời gian tham gia chương trình không phải quá nhiều nhưng cũng đủ để lại ấn tượng nhất định trong lòng của mỗi người.

Về cặp đôi bí ẩn, hầu hết các bạn đều giữ được tình cảm của mình trước những cám dỗ trong Ngôi nhà chung. Tuy nhiên, cũng có đôi lần cặp đôi bí ẩn gặp khúc mắc và xảy ra giận dỗi. Như Caca và Quân Đạt của mùa 13 là một ví dụ. Thế nhưng, dù là cảm giác buồn, vui, hạnh phúc, tổn thương hay hờn giận thì đều là một phần thanh xuân tươi đẹp, bồi đắp thêm hương vị của cuộc sống cho người tham gia lẫn khán giả.

Tám thành viên của mùa 14 đều là những bạn trẻ đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật (Ảnh: MCV)

Đến với mùa 14 của Ngôi nhà chung, tám thành viên sẽ có chuyến hành trình dài ngày từ TP.HCM đến Đà Lạt. Đặc biệt, mùa này có sự góp mặt của các bạn trẻ tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo và thể thao. Đó là: Khoa Trần - Vận động viên bóng rổ đang chơi cho đội tuyển bóng rổ VN và VBA; Văn Anh Duy - anh chàng diễn viên nổi tiếng trong series phim tuổi teen "Tiệm bánh hoàng tử bé"; Bùi Duy Anh - ca sĩ tự do và Dương Thành Chiến - một hot Tiktoker. "Đàng gái" gồm 4 cô nàng: Đậu Kim Hoàn - thành viên của nhóm nhạc O2O; Kim Hằng - chủ spa ở Gò Vấp và là streamer nổi tiếng; Thủy Tiên - nhân viên Marketing; Ngọc Linh - diễn viên tự do.

Ê-kíp thực hiện quay hình mùa 14 trên thành phố Đà Lạt mộng mơ (Ảnh: MCV)

Đặc biệt, mùa 15 sẽ được Ban tổ chức thay đổi tăng tính kết nối với cộng đồng thông qua dự án thiện nguyện. Chị Đào Bạch Tuyết - Đại diện ê-kíp sản xuất chương trình "Love House - Ngôi nhà chung" chia sẻ: Love House luôn cố gắng là một chương trình thực tế đúng nghĩa về đề tài tình yêu. Chính vì vậy, chúng tôi tôn trọng sự chân thật, chân thành trong các mối quan hệ giữa tình bạn của các thành viên khi họ sống chung và trải nghiệm cùng nhau cũng như khai thác những góc khuất, những câu chuyện riêng của mỗi thành viên.

Ê-kíp là đội ngũ những bạn trẻ đam mê và dành nhiều tâm huyết cho chương trình "Hành trình kết nối những trái tim" - một thời thanh xuân và "Ngôi nhà chung" tiếp tục là nơi người tham gia gửi gắm niềm mong ước tìm kiếm được tình yêu (Ảnh: MCV)

"Dù họ là ai và làm công việc gì. Dù họ là người bình thường hay là nghệ sĩ thì đều có quyền được yêu được tìm kiếm tình yêu thực sự. Những bạn hoạt động trong môi trường nghệ thuật thì có nhiều lợi thế hơn nhưng cũng gặp không ít thiệt thòi vì ai cũng tưởng họ diễn, hoặc là có nhiều người theo đuổi chứ đâu biết là họ cũng... rơi vào tình trạng độc thân như nhiều người khác. Và chương trình "Love House - Ngôi nhà chung" hân hạnh được là cầu nối cho các bạn" - chị Đào Bạch Tuyết tâm sự.

Cùng đón xem những diễn biến thú vị và các câu chuyện tình cảm của 8 thành viên "Love House - Ngôi nhà chung" vào khung giờ quen thuộc 22g50 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn