14g55 ngày 30 Tết (11/2) trên kênh HTV7

Lọc cà lọc cọc: Sự kỳ diệu của tiếng động

Tiếng động trong những bộ phim được tạo ra như thế nào? Tất cả sẽ có trong chương trình "Lọc cà lọc cọc" phát sóng lúc 14g55 ngày 30 Tết (11/2) trên kênh HTV7.

Tiếng động trong những bộ phim được tạo ra như thế nào? Đôi khi, những âm thanh có vẻ quen thuộc như tiếng mưa, tiếng vó ngựa, tiếng bước chân, tiếng cửa mở, tiếng trứng vỡ… lại được tạo ra bằng những đạo cụ hoàn toàn không liên quan và rất đời thường để lồng vào phim. Chương trình "Lọc cà lọc cọc" sẽ cùng các bạn nhỏ khám phá ra điều thú vị tuyệt vời phía sau màn ảnh.

Với hình thức một cuộc thử tài giữa hai đội chơi, nhưng phần thưởng lại là cảm nhận và trải nghiệm dành riêng cho mỗi bạn. Khơi gợi trí tưởng tượng, sức sáng tạo của mỗi bạn nhỏ (trong một nhóm) đồng thời kết hợp sự sáng tạo ấy lại sẽ tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh. Đây cũng là thông điệp mà chương trình muốn gởi gắm đến các em, những nghệ sĩ làm tiếng động là những người có niềm đam mê sáng tạo, có đôi tai thính nhạy với mọi âm thanh, là người có thể nghe được “tiếng nói” của những vật dụng tưởng như bình thường trong cuộc sống để khiến chúng trở nên có giá trị.

Thông qua chương trình, các em nhỏ có thể hiểu được cơ bản cách làm tiếng động cho những bộ phim. Đồng thời có thể phát huy sự sáng tạo của mình để cùng tham gia những trò chơi thú vị, tập lắng nghe âm thanh của những vật dụng xung quanh mình để các giác quan ngày càng trở nên linh hoạt và sinh động hơn.

Tác phẩm "Lọc cà lọc cọc" đã đạt Huy chương Bạc tại Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 40 năm 2020.

Lâm Anh