Liên hoan các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn Quận 10

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/12/2023, 10:46

(HTV) - UBND Quận 10 đã tổ chức liên hoan các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2023, với gần 100 sản phẩm của 93 đơn vị tham gia hội thi đổi mới sáng tạo và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.

Liên hoan các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn Quận 10

Liên hoan là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi hữu ích cho các tầng lớp nhân dân, tiếp cận các sản phẩm sáng tạo phục vụ cuộc sống, tổ chức các cuộc thi ý tưởng và trưng bày, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp như: "Lập trình Drone - Chinh phục bầu trời"; "Phụ nữ Quận 10 khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh"; Phiên hỏi đáp và tư vấn về khoa học và công nghệ;…

Các sản phẩm dự thi tại liên hoan

Liên hoan có ý nghĩa to lớn trong việc đưa khoa học và công nghệ đến gần hơn với công chúng, khích lệ sự sáng tạo của các nhà khoa học và đặc biệt là nuôi dưỡng tình yêu khoa học của thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực khoa học và công nghệ đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Liên hoan có ý nghĩa to lớn trong việc đưa khoa học và công nghệ đến gần hơn với công chúng

Tại liên hoan, UBND Phường 7, Phường 12; Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Quận 10; Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 10 phối hợp Viettel TPHCM ký kết triển khai mô hình điểm chuyển đổi số - thanh toán số.

Dịp này, UBND Quận 10 tặng Giấy khen 28 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo năm 2023.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong đề nghị xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân nêu thực trạng mua bán, lộ, mất tràn lan. Thực tế, Bộ Công an đã phát hiện hàng trăm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán dữ liệu.
Từ ngày 01- 02/3/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã tham dự Diễn đàn Ngoại giao Antalya (ADF) 2024 tại thành phố Antalya và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Sáng 3/3, tại Hà Nội, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Trần Lưu Quang đồng chủ trì sự kiện này.
(HTV) - Hôm nay, dầu Brent leo dốc khoảng 2,4%, dầu WTI tăng hơn 4,5%. Cùng với giá xăng dầu tuần này tiếp tục đảo chiều thì giá vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh chiều bán với mức tăng cao nhất trên 1 triệu đồng/lượng.
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.