Alo phim nghe

Liên Bỉnh Phát: Tôi luôn xuất phát chậm hơn mọi người

Quyết định dành hai năm để thử sức với diễn xuất, "Song Lang" đến với Liên Bỉnh Phát vào thời khắc cuối cùng của giới hạn này. Nhờ có Song Lang, Liên Bỉnh Phát hội ngộ với khán giả, nền điện ảnh Việt có thêm một gương mặt mới.

Cuộc trò chuyện thú vị và nhiều thông tin về nam diễn viên Liên Bỉnh Phát - người trước "Song Lang" vẫn chưa được biết đến với vai trò một diễn viên - sẽ được phát sóng vào 14g30 thứ 7 tuần này (14/11) trên kênh HTV7

Liên Bỉnh Phát sinh năm 1990, con út của một gia đình ở Tiền Giang. Anh học du lịch tại Đại học Tôn Đức Thắng, sau đó làm về du lịch và có làm MC cho một số chương trình, sự kiện nhỏ. Sau đó, được bạn bè động viên, Liên Bỉnh Phát - vượt qua "ngại ngùng" vì chiều cao có hạn (1m70) - đã quyết định dành ra hai năm trong cuộc đời mình để thử sức với điện ảnh. 

Trong hai năm đó, Phát tham gia học các khóa diễn xuất ngắn hạn, casting các vai lớn nhỏ ở nhiều bộ phim khác nhau... Khoảng thời gian tự giới hạn gần hết, Liên Bỉnh Phát cứ ngỡ mình sẽ rẽ sang một con đường mới, nhưng đúng lúc đó, lời mời tham gia casting bộ phim "Song Lang" đến. Qua 4 lần thử vai, Liên Bỉnh Phát đã vượt qua các đối thủ khác và giành được tấm vé trở thành Dũng "thiên lôi" - một trong hai nam chính của phim. Là một người lành tính, lại tự nhận là luôn xuất phát chậm hơn mọi người: Vào lớp một chậm hơn các bạn đồng trang lứa; Trong khi những người bằng tuổi đã có một sự nghiệp ổn định thì ở tuổi 28, Liên Bỉnh Phát mới bắt đầu chạm ngõ với điện ảnh... Liên Bỉnh Phát tâm niệm bản thân vào nỗ lực nhiều gấp bội, chạy nhanh hơn gấp bội. Sau "Song Lang", Liên Bỉnh Phát lần đầu "xuất ngoại" với vai trò diễn viên khi lần tham dự Liên hoan phim Tokyo. Anh là một trong bốn cái tên (cùng hai diễn viên Nhật Bản và một diễn viên Canada) được trao tặng giải thưởng Tokyo gemstone award (Viên ngọc quý Tokyo).
 


Cũng sau "Song Lang", nhiều cơ hội nghề nghiệp đã đến với Liên Bỉnh Phát. Trong cuộc trò chuyện này, khán giả sẽ được biết: Liên Bỉnh Phát trước và sau "Song Lang" khác nhau như thế nào, được gì và mất gì? Khi tham gia đóng phim, điều gì khiến Phát phải "ồ, thì ra đóng phim là phải thế này!"; Anh đang theo đuổi dự án phim nào đặc biệt? Tạo hình mới có khác gì so với nhân vật của anh trong "Song Lang"? Phát có lo lắng sẽ không thể vượt qua cái bóng của Dũng "thiên lôi"? 

Đón xem cuộc trò chuyện của nam diễn viên Liên Bỉnh Phát và MC Lưu Quang Anh trong "Alo phim nghe" tuần này. Chương trình sẽ được phát sóng vào 14g30 thứ 7 tuần này (14/11) trên kênh HTV7. 

Thiên Bình