Gương mặt điện ảnh 2023

Lê Thu, Quang Trần bùng nổ trong đêm bán kết

Vòng bán kết "Gương mặt điện ảnh" mùa 7 với cuộc tranh tài kịch tính của top 8 vừa kết thúc trong tập 12, phát sóng lúc 21g tối 24/7 trên kênh HTV9. Lê Thu và Quang Trần đã có tiết mục dự thi đầy bùng nổ với diễn xuất tâm lý và hành động đẹp mắt.


Lê Thu và Quang Trần trong khoảnh khắc cao trào cuối tiết mục

Trong đêm thi này, các thí sinh Lê Thu, Quang Trần và Duy Luân cùng vượt qua thử thách của các vòng Thi chính - Thử thách - 100s. Đồng hành với họ là bộ tứ giám khảo: Đạo diễn - NSƯT Nguyễn Công Ninh, đạo diễn - NSƯT Phương Điền, đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và đạo diễn Lý Minh Thắng.

Phần thi chính với điểm số được nhân đôi, kịch bản "Nhiệm vụ cuối cùng", thu hút người xem ngay từ những giây phút đầu tiên. Lê Thu trong vai Linh gấu và Quang Trần trong vai Phi, hai chị em bị nghi ngờ đã lấy cắp lô hàng của Hắc bang 7 năm trước và bị truy đuổi. Phi mất tích, Linh thay đổi thân phận để ẩn mình.


Phi (Quang Trần) đốt nhà kho, cuộc đấu ác liệt đã diễn ra ngay sau đó

7 năm sau, Hắc bang bất ngờ xuất hiện bắt cóc chồng và con gái Linh, hòng ép buộc cô phải nói ra tung tích lô hàng. Bối cảnh bãi biển và nhà kho được tận dụng triệt để để giới thiệu cuộc sống của nhân vật, biến cố xảy ra kéo theo xáo trộn và nơi diễn ra trận đấu ác liệt giữa chị em Linh - Phi và băng Hắc bang.

Càng về cuối, tiết mục càng kịch tính và lôi cuốn, đặc biệt là cú "lật mặt" đầy bất ngờ ở phút cuối. Phần thi của bộ đôi Lê Thu - Quang Trần nhận được cơn mưa lời khen của các giám khảo. NSƯT Nguyễn Công Ninh tiết lộ: "Cảnh xe mô-tô chạy, cửa nhà kho bị đá bay, cảnh đấm liên hồi vào thùng container... tôi bị giật mình đến mấy lần". 


Lê Thu và Quang Trần diễn xuất bùng nổ, nhận được cơn mưa lời khen của giám khảo

Trong khi đó, đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét: "Hai bạn đầu tư và bỏ rất nhiều tâm sức cho tiết mục này. Tâm lý luôn được giữ vững trong khi triển khai một kịch bản dài hơi, lại có nhiều pha hành động võ thuật rất tốn sức. Trong không gian này, các bạn đã giữ được mạch tâm lý và xử lý tiết tấu rất tốt".

Đạo diễn - NSƯT Phương Điền cũng khen ngợi: "Lê Thu và Quang Trần diễn rất tốt. Hy vọng các em vẫn luôn giữ được nhiệt huyết và cống hiến như thế". Bên cạnh đó, các giám khảo cũng chỉ ra những chi tiết nhỏ về đài từ, về cách nuôi cảm xúc từ những khoảng lặng, về cấu trúc lại kịch bản trong các cảnh tương tác với ông trùm Hắc bang... để hai thí sinh có thể cải thiện và trở nên tốt hơn. 

Tổng điểm của top 8 sau ba thử thách: Thi chính - Thử thách - 100s

"Gương mặt điện ảnh" mùa 7 đã đem đến cho người xem đa dạng những cung bậc cảm xúc thông qua các kịch bản hấp dẫn cùng hệ thống sân khấu được đầu tư rất công phu. Đặc biệt, năng lực diễn xuất của các tài năng trẻ mùa thi năm nay thực sự lôi cuốn, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Từ 14 thí sinh sáng giá của mùa thi năm nay, "Gương mặt điện ảnh" đã chọn ra 3 gương mặt xuất sắc nhất bước vào so tài ở đêm chung kết xếp hạng. Đó là Lê Thu, Trâm Anh và Quang Trần. Cuộc so tài cuối cùng của họ sẽ diễn ra trong đêm chung kết xếp hạng, được truyền tiếp lúc 20g45 thứ Bảy (1/7) trên kênh HTV9. 

Thiên Bình