Lê Phương từng bị mẹ chồng ghét vì lớn tuổi hơn con mình

Tập 3 của "Hát câu chuyện tình" vừa phát sóng đã mang lại nhiều cảm xúc. Câu chuyện tình đẹp nhưng cũng đầy nước mắt của cặp đôi Lê Phương - Trung Kiên nhận được sự đồng cảm của đông đảo khán giả.

Vợ chồng Lê Phương và Trung Kiên tình tứ trên sân khấu của "Hát câu chuyện tình"

Vượt qua nỗi đau khổ của cuộc hôn nhân tan vỡ, khán giả thấy Lê Phương thường sánh bước bên người bạn thân Quý Bình. Khi ấy, nhiều người thầm chúc phúc cho họ khi lại tìm thấy nhau sau bao giông bão. Thế nhưng, Quý Bình và Lê Phương chỉ dừng lại ở mức "bạn tốt", không hơn không kém. Người ta lại thương cho duyên trời long đong cho một cô gái đẹp nhưng truân chuyên.

Rồi "con tim cũng vui trở lại" khi Lê Phương tìm thấy hạnh phúc mới là ca sĩ Trung Kiên. Đến với người đàn ông nhỏ hơn 7 tuổi, bản thân đã từng "lỡ một chuyến đò", Lê Phương đã phải cố gắng rất nhiều để được gia đình Trung Kiên chấp nhận. Lê Phương tiết lộ từng bị mẹ chồng ghét vì lớn tuổi hơn con trai mình. Tình yêu của Lê Phương đã chọn đúng người. Vì tình yêu đối với người phụ nữ anh yêu, Trung Kiên bất chấp mọi định kiến để cả 2 có thể tiến tới và yêu thương thiên thần nhỏ của Lê Phương.

Trong chương trình lần này, nghệ sĩ Bạch Long lần đầu thổ lộ chuyện tình yêu của đời mình. Câu chuyện ngày đó đến tận bây giờ vẫn khiến Bạch Long khóc khi Giao thừa về. Anh có tình cảm với một cô thợ may và vào mỗi đêm Giao thừa, anh đều cùng dọn dẹp với người yêu. Sau một thời gian trở về từ chuyến du học, Bạch Long cảm thấy sự xa cách giữa 2 người.

Nét thảng thốt vẫn hiện rõ trên khuôn mặt của Bạch Long khi nhớ lại chuyện tình cũ

Rồi hiểu lầm, xích mích cũng từ đó thường xuyên xảy ra. Sau hơn 3 tháng giận nhau và cắt đứt liên lạc, cuối cùng Bạch Long cũng nhận được một cuộc gọi mời anh đến dự đám cưới của cháu cô gái đó. Bạch Long đến dự đám cưới với tâm trạng vui vẻ vì nghĩ đó là dấu hiệu cho sự hàn gắn. Thế nhưng, khi đến Bạch Long được cô gái giới thiệu cho một chàng trai mà cô gọi là "chồng sắp cưới". Đến lúc ấy, Bạch Long vẫn tưởng cô nàng đang thử thách mình mà không hề tin vào những lời nói đó.

Khi tên “Bạch Long” được MC mời lên hát chúc mừng cô dâu chú rể. Như một lẽ thường tình Bạch Long hồ hởi lên hát cho đến khi người yêu cầm 1 phong bì tiền tiến thẳng lên sân khấu và đưa cho anh. Chính giây phút đó, như một nhát dao đâm thẳng vào tim và anh nhận ra: "Hóa ra mình không còn tình cảm gì với nhau mà chỉ là cô gái ấy mời tôi đến để hát đám cưới giúp vui”. Bạch Long “chết đứng” mà không nói được bất kỳ lời nào.

Từ lần thất bại trong chuyện tình cảm sâu đậm đó, Bạch Long quyết định chuyển hướng sang nghệ thuật cải lương tuồng cổ. Với niềm đam mê bùng cháy đó, Bạch Long luôn nhiệt huyết với công việc đào tạo với những lớp diễn viên trẻ nối tiếp trên con đường sự nghiệp.

Thanh Nhàn