Lê Lộc đi "đường quyền" khiến ông chủ hết hồn

Cậu chủ tự nhận là "bạn trai" của Mai nhưng không biết lựa lời khiến cô bỏ đi. Yến bị mợ chủ gài bẫy đánh ghen. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin quốc dân" tập 27-30.

Tập 27-30 là những rắc rối của ôsin Mai và Yến

Quách Ngọc Tuyên "hành" ôsin chán nản bỏ đi

Trí đi công tác về có mua quà cho Mai, tưởng chừng sẽ gặp được Mai ở nhà nhưng cô lại xin nghỉ. Trí bèn gọi điện cho Mai thì cô nói chuyện điện thoại mà còn che mặt lại. Mai nói vì Trí không muốn nhìn mặt mình nên cô mới làm vậy, rồi cúp máy. 

Trí đành phải tự mình mang quà đến gặp Mai. Tại văn phòng công ty Ôsin quốc dân, Trí chạm trán một người đàn ông tên Hồng (Lê Nam). Khi cả hai đang tranh giành vị trí sếp của công ty thì mẹ Mai (Ngọc Lan) và Mai xuất hiện.

Hồng nói mình là con rể tương lai, có mẹ Mai chống lưng khiến Trí không dám động tới. Anh ta là dân nhà giàu dưới quên nên không coi ai ra gì, còn nói mẹ Mai không biết dạy con để Mai lên thành phố có bạn trai rồi hư hỏng.

 Những diễn biến của tập 27

Trí giải thích với mẹ Mai rằng cô không bị tiền tài làm mờ mắt và rất giỏi giang. Mai đuổi Trí đi thì bị anh mang hợp đồng ôsin ra dọa. Mai xin anh nghỉ vì bị bệnh thì Trí cho rằng cô nói dối để ở nhà với Hồng. Bị ép quá mức, Mai đành chấp nhận đến nhà Trí làm việc.

Tại nhà mình, Trí tiếp tục bày việc cho Mai làm, để giữ cô lại. Anh ghen tị nên cứ nhắc đi nhắc lại về Hồng. Hoàn thành hết việc, Mai lập tức đi về. Dù Trí có thật lòng tặng quà, Mai cũng bỏ đi không nhìn tới. 

Thiếu gia nghĩ mình cao tay, bị mẹ ôsin nhìn thấu chiêu trò

Không có Mai làm việc, Trí đã mướn rất nhiều oossin khác nhưng không ai khiến anh hài lòng. Mỗi người đều làm cho anh cảm thấy áp lực.

Trí nhờ Thiện - trợ lý của mình giới thiệu cho ôsin khác nhưng Thiện nói, hiện tại các công ty ôsin nghe thấy địa chỉ nhà Trí là từ chối.  

Thiện đành nói thật: "Em thấy chỉ có mình Mai mới hợp với anh thôi. Anh năn nỉ người ta về làm cho anh tiếp đi". Trí mới nói anh đã nhắn tin, gọi điện rất nhiều lần nhưng Mai không chịu về. 

Quay lại chỗ Mai, cô rất bực vì những hành động quấy rối của Hồng. Mẹ Mai thì cứ muốn ghép đôi hai người, vì sợ Mai sống ở thành phố một thân một mình khổ sở.

Trí đến gặp Mai và giả làm người yêu của cô. Trí xin lỗi mẹ Mai vì hôm trước cả hai giận nhau, nên anh có những hành động không phải. Trí tự giới thiệu bản thân và hứa hẹn sẽ bảo vệ Mai. Hồng tức giận sỉ nhục Mai thì bị Trí và mẹ Mai đánh một trận. Sau khi Hồng bỏ đi, Mai liền phủ nhận quan hệ với Trí.

Những diễn biến của tập 28

Không chịu bỏ cuộc, Trí liên tục gửi quà đến khiến mẹ Mai rất hài lòng. Bà biết hôm đó Trí nói dối nhưng không vạch trần anh. Bà cười nói: "Theo mẹ thấy thì nó biết bảo vệ con. Là phụ nữ, quan trọng nhất là cần một bờ vai đủ rộng để che chở mình. Cứ tiến tới đi, mẹ cho phép đó". 

Trí đến công ty Ôsin quốc dân thì Mai nói mẹ cô đã về quê rồi và cũng không ép cô cưới Hồng nữa. Bà cũng tôn trọng sự lựa chọn của Mai. Trí đang vui mừng thì Mai nói anh đừng có tình cảm với cô, vì cô không thích anh. 

Vì "quê độ" nên Trí lại chê bai Mai, khiến cô thất vọng. Mai nói cô không muốn thấy anh nữa, nên anh hãy tìm ô sin khác hợp với mình. Trong lúc đang quạu, Trí đã đồng ý rồi bỏ đi.

Ôsin bị mợ chủ gài bẫy đánh ghen và cái kết

Vừa bị Yến chơi một vố khiến gia đình xích mích, cô vợ đỏng đảnh của ông chủ Quân lại bị Mạnh - "người anh giang hồ" gây khó dễ. Anh ta lấy hình chụp thời quá khứ không tốt đẹp của cô ra để tống tiền. Cả hai đã bịa rằng anh ta bị ung thư gan cần chi phí chữa trị. Tuy nhiên, ông chủ Quân lại đề nghị cho anh ta ở lại nhà để tiện việc điều trị. 

Bên cạnh đó, họ hàng của ông Quân là bà Tư (Thanh Hiền) đến chơi nên Thi phải trổ tài nấu ăn. Vốn không quen việc bếp núc, cô nàng bị bà dạy dỗ một trận, từ việc nữ công gia chánh tới chuyện ăn mặc. Chuyện rắc rối với Thi chưa dừng lại ở đó, bà Tư để điện thoại dưới bếp để chạy lên phòng khách, đến lúc quay lại thì điện thoại bị mất. Ông chủ Quân đã thử gọi đến số điện thoại của bà để tìm nhưng máy đã bị khóa. Ông đã nghi ngờ người lấy là Mạnh - "anh trai" của vợ mình. 

Những diễn biến của tập 29

Thi cũng xác định Mạnh đã ăn cắp điện thoại và đưa tiền để lấy lại, nhưng hắn ta chối bay chối biến. Trong lúc giằng co, tấm ảnh Mạnh đang giữ rơi xuống đất và bị ông chủ Quân nhặt được. Bí mật mà Thi muốn giấu cuối cùng cũng không giữ được nữa.

Sau khi tiễn vợ chồng bà Tư về, ông chủ Quân nói Thi hãy đưa 20 triệu đồng cho Mạnh rồi đuổi hắn đi. Ông còn dặn cô lần sau muốn gì thì nói và đừng giả bệnh như thế. Ông cũng không nhắc đến chuyện bức ảnh nữa.

Quay lại với ôsin Yến, cô bị người ta gài bẫy đến một khách sạn để đánh ghen. May mắn cô gặp ông chủ Quân đang gặp khách hàng tại đây nên ông cùng đối tác của mình đã bênh Yến. Trùng hợp là vợ ông cũng đến rồi "dằn mặt" Yến. Ông chủ Quân đã nhận ra đây là chiêu trò của vợ mình.

 Những diễn biến của tập 30

Tuy nhiên, Yến không phải là người dễ bị ức hiếp, cô đã tát gã đàn ông lạ mặt và đẩy anh ta xuống bể nước trong khách sạn. Kế hoạch làm Yến mất mặt của Thi đã thất bại. Chịu đựng sự bướng bỉnh, muốn gì được nấy của vợ đã lâu, ông chủ Quân sẽ làm gì?

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và 22g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thu