Lễ khoác áo Blouse Trắng cho sinh viên Khoa Y ĐHQG TP.HCM

QUỲNH GIANG - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/2/2024, 11:40

(HTV) - Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 và lễ Khoác áo Blouse trắng năm học 2023 - 2024 cho các em sinh viên năm nhất.

Sinh viên năm nhất Khoa Y ĐHQG TP.HCM Khoác áo Blouse trắng

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo nhà trường đã nêu bật ý nghĩa của "Ngày Thầy thuốc Việt Nam", ôn lại quá trình 14 năm hình thành và phát triển Khoa Y - Đại học quốc gia TP.HCM. Khoa Y đã và đang đào tạo gần 3000 sinh viên bậc đại học, sau đại học, trong đó cung cấp cho nền y tế nước nhà 1029 bác sĩ, dược sĩ vững chuyên môn…. Những con số này là niềm tự hào về những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ bác sĩ, giảng viên Khoa Y trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế cho cả nước.

Tại buổi lễ, Khoa Y đã tổ chức lễ Khoác áo Blouse trắng dành cho tất cả sinh viên năm nhất, cũng là trao gửi, tiếp thêm động lực, tình yêu và giá trị nhân văn của nghề thầy thuốc đến với các em cho chặng đường học tập sắp tới.

Các em sinh viên được trao áo Blouse trắng đã được tiếp thêm động lực trong hành trình đến với khoa học sức khỏe. Vì đây là cột mốc quan trọng trong con đương học tập của các em.

Chiếc áo Blouse trắng các em khoác lên vai bây giờ không chỉ là của cá nhân mà còn là biểu tượng của ngành y, là hình ảnh của nhà trường, bệnh viện, là niềm tin, trách nhiệm của thầy cô -  thế hệ đi trước trao gửi những kỳ vọng lại cho các em  thế hệ bác sĩ tài giỏi trong tương lai.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.