Lễ hội Không tiền mặt 2024: Giới trẻ "khẳng định" vị thế tiên phong trong xu hướng thanh toán mới

NGỌC PHẠM - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/6/2024, 11:14

(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.

Lễ hội Không tiền mặt 2024, diễn ra từ ngày 14 đến 16/6 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia và trải nghiệm các hình thức thanh toán không tiền mặt hiện đại, linh hoạt.

Giới trẻ ngày nay năng động, thích ứng nhanh với công nghệ mới, do đó họ rất hào hứng với các hình thức thanh toán không tiền mặt hiện đại. Tại lễ hội, các bạn trẻ được trải nghiệm thanh toán "Một chạm" qua điện thoại, ví điện tử, quét mã QR,... một cách dễ dàng và tiện lợi.

Tại lễ hội Không tiền mặt 2024 có nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho giới trẻ như: chụp ảnh check-in tại các gian hàng độc đáo, tham gia các trò chơi sôi động, bốc thăm trúng thưởng vô số các quà tặng hấp dẫn,...

Lễ hội Không tiền mặt 2024 không chỉ là nơi để trải nghiệm các hình thức thanh toán hiện đại mà còn là cơ hội để giới trẻ nâng cao kiến thức tài chính. Trong khuôn khổ lễ hội, chương trình "Hiểu biết về tiền" đã thu hút đông đảo người tham gia với các bài học bổ ích về quản lý tài chính. Đến với chương trình, các bạn sẽ được giao lưu, trò chuyện cùng tác giả cuốn sách nổi tiếng về tài chính Khéo khôn với tiền - Tránh những ưu phiền. Đồng thời, bạn đọc cũng sẽ được tiếp nhận và lan tỏa tri thức, những điều tốt đẹp trong cuộc sống thông qua các trò chơi mini game tương tác cùng nhiều phần quà thú vị.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tại lễ hội, nhiều bạn trẻ đã nhận thức được rõ ràng hơn về lợi ích của thanh toán không tiền mặt như: an toàn, bảo mật, tiện lợi và nhanh chóng.

Có thể nói, sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ là minh chứng cho thấy, thanh toán không tiền mặt đang dần trở thành xu hướng tất yếu trong đời sống của người Việt.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: